Biến sân bóng đá thành rừng cây


Thứ hai, 09/09/2019 - 03:26 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Sân bóng đá Worthersee ở Klagenfurt (Áo) đã biến thành một rừng cây xanh tốt (trong ảnh). Đây là dự án nghệ thuật sắp đặt nhằm nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu và nạn phá rừng của nghệ sĩ người Thụy Sĩ Klaus Littmann.

Sân bóng được phủ xanh bằng hơn 300 cây, trong đó có cả những cây cổ thụ nặng tới sáu tấn. Đây cũng là tác phẩm nghệ thuật sắp đặt lớn nhất nước Áo từ trước tới nay, sẽ được trưng bày từ nay tới ngày 28-10.

Nhà hàng không bồi bàn

Nhà hàng Baggers ở Nuremburg (Đức) không có người phục vụ mà thay vào đó các món ăn được vận chuyển qua một hệ thống đường dẫn trực tiếp từ nhà bếp đến bàn ăn. Thực khách chỉ việc chọn thức ăn trên màn hình cảm ứng và chờ đợi. Nhà bếp sau khi tiếp nhận đơn sẽ đặt đồ ăn vào đường dẫn ra bàn ăn, món khô đặt trong nồi có nắp đậy còn các món canh hoặc súp được để trong chai.

Robot độc đáo

Robot của Công ty Sakakibara Kikai ở Nhật Bản đã được Tổ chức kỷ lục Guinness công nhận là “Robot hình người biết đi lớn nhất thế giới”. Robot có tên Mononofu, mô phỏng hình dáng con người cao tới 8,45 m và có thể di chuyển bằng cách bước đi hai chân như con người. Các nhà chế tạo đã phải mất tới sáu năm để thiết kế và thực hiện “siêu phẩm” này dựa theo nhân vật trong bộ phim Robot biến hình”.

Làm mẹ ở tuổi 74

Bà Mangayamma, một phụ nữ 74 tuổi ở bang Anthar Pradesh (Ấn Độ) đã trở thành người phụ nữ lớn tuổi nhất trong lịch sử Ấn Độ vẫn sinh con. Sau 54 năm kết hôn với ông Yaramati Sitarama Rajarao mà không sinh được con, bà Mangayamma đã sinh thành công hai bé gái sinh đôi bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Tranh làm từ... kính nứt

Nghệ sĩ người Thụy Sĩ Simon Berger đã sáng tác các tác phẩm nghệ thuật bằng phương pháp tạo ra những vết nứt trên kính (trong ảnh). Bằng các dụng cụ như búa và đục, anh Berger đã sáng tác nhiều bức tranh chân dung trên mặt kính nhiều cửa hàng ở TP Basel của nước này.