“Chợ cá” và “nghị quyết chống cộng để mị dân”!

TƯ NGUYÊN

Thứ bảy, 13/04/2019 - 04:40 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Ngày 27-3-2019, một sự kiện hy hữu đã diễn ra trong hoạt động của người Mỹ gốc Việt chống cộng là hội đồng TP Westminster (California, Mỹ) đã thông qua cái gọi là nghị quyết “chống viên chức, đảng viên cộng sản Việt Nam thăm Hoa Kỳ” với số phiếu 5/5!

Sự kiện này kỳ quái và lố bịch tới mức ngay tại cuộc họp để bỏ phiếu, Tài Đỗ - một trong năm ủy viên hội đồng, phải phát biểu: “Tôi ủng hộ nghị quyết, nhưng tôi muốn nói rằng các đại diện dân cử của hội đồng chỉ dùng hình thức nghị quyết chống cộng để mị dân. Tại sao chúng ta cứ bàn đến vấn đề chống cộng trong thành phố trong khi chúng ta cần bàn đến những gì cần làm để giảm thiểu những rủi ro, giúp cho thành phố khá hơn. Giảm tiền thuế là những gì cần làm… Tôi rất thất vọng khi thấy những việc làm của một số nghị viên. Họ sử dụng nghị quyết này để che giấu hành động của họ. Cộng đồng Việt Nam quá ngây thơ. Các nghị quyết chỉ có tính cách biểu tượng”!

Được coi là “thủ đô tinh thần của người Việt tị nạn cộng sản tại Mỹ” có số người Mỹ gốc Việt chiếm khoảng 50% dân số, mấy chục năm nay Westminster còn được đặt tên là “chốn gió tanh, mưa máu”, bởi đây là nơi các tổ chức chống cộng liên tục tiến hành các hoạt động chống phá Việt Nam, đồng thời chống phá lẫn nhau. Để kiếm phiếu bầu của người Mỹ gốc Việt, đặc biệt là của các phần tử chống cộng, hội đồng TP Westminster từng thông qua ra một số nghị quyết và tổ chức nhiều hoạt động vừa vi phạm nguyên tắc pháp lý, vừa tỏ ra vô liêm sỉ nhằm thỏa mãn nhu cầu của nhóm người cực đoan, và sẵn sàng bỏ qua quyền lợi của các sắc dân khác cùng sống ở Westminster. Trả lời phỏng vấn PhoBolsaTV (một địa chỉ truyền thông của người Mỹ gốc Việt), ông Hoàng Duy Hùng, cựu ủy viên hội đồng TP Houston (Texas, Mỹ) cho biết cảm nghĩ của ông là phiên họp hội đồng TP Westminster giống phiên “chợ cá rất lạ lùng, chưa bao giờ thấy ở Mỹ”, “làm mất cảm tình của cư dân địa phương”, và nghị quyết được hội đồng này thông qua là mị dân. Theo ông, việc đón tiếp viên chức của các quốc gia là tương tác tuyệt đối và là quyền của bộ ngoại giao liên bang, can thiệp vào việc này là vi hiến; và một thành phố như Westminster không có quyền về ngoại giao của cả quốc gia, hành động đó có thể xâm phạm quyền ngoại giao của liên bang! Ông Hoàng Duy Hùng cho rằng “cái kiểu họp của hội đồng TP Westminster đủ để nói lên họ là ai”, việc làm của họ “không có lý, không có tâm, không có tầm cho dân tộc, và cũng không có lý, không có tâm, không có tầm cho chính cả TP Westminster, chỉ để thỏa mãn nhóm chống cộng cực đoan mà không biết chống cái gì, chống về đâu, chống thế nào”; ông khẳng định “Nhà nước Việt Nam đã ở một hoàn cảnh cao rồi, họ đâu thèm xớ rớ ba cái chuyện ruồi bu của người Việt chống cộng bên này. Tôi biết chắc là họ không quan tâm, để cho mấy người chống cộng cực đoan tự đục nhau rã rời”!

Đáng chú ý, sau khi video clip ông Hoàng Duy Hùng trả lời phỏng vấn của PhoBolsaTV đưa lên Youtube vào ngày 2-4-2019, đã có hơn 400 bình luận được đăng tải, và các bình luận này đều bày tỏ sự phẫn nộ với việc làm lố bịch của hội đồng TP Westminster, và giễu cợt, xem là việc làm tào lao, hài hước, đồng thời khuyến cáo những kẻ chống cộng “đừng để thế hệ con cháu mai sau trách oán”!