Để tăng hiệu quả thực thi nhiệm vụ

MAI TÂM HIẾU

Thứ ba, 19/11/2019 - 02:34 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Công an thành phố Hà Nội mới tiến hành triển khai kế hoạch bổ sung 15 tổ công tác 141 tại công an các quận, huyện. Theo đó, các tổ công tác sẽ tập trung xử lý các trường hợp thanh niên, thiếu niên điều khiển mô-tô, xe máy vi phạm trật tự, an toàn giao thông, các phương tiện tham gia giao thông nghi vấn có dấu hiệu tội phạm, tệ nạn xã hội, tàng trữ vũ khí, vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ, không chấp hành hoặc chống lại lực lượng công an…

15 tổ công tác được bổ sung mới cũng có nhiệm vụ phát hiện, phối hợp ngăn chặn, giải quyết các trường hợp tụ tập đông người tuần hành, biểu tình trái pháp luật, gây rối trật tự công cộng. Đặc biệt, tập trung vào các đối tượng vi phạm pháp luật như đối tượng lưu manh, có dấu hiệu chống đối người thi hành công vụ… Các trinh sát sẽ phát hiện đối tượng vi phạm, nghi vấn phạm tội và tệ nạn xã hội. Cán bộ, chiến sĩ trong các tổ công tác phải cảnh giới, hỗ trợ lẫn nhau, phòng ngừa, kiên quyết bắt giữ đối tượng có hành vi cản trở hoặc chống lại lực lượng cảnh sát. Quá trình bắt giữ phải bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cán bộ, chiến sĩ trong tổ công tác, người vi phạm và người tham gia giao thông.

Có thể nói, thời gian qua, lực lượng 141 của Hà Nội nhận được sự đánh giá tương đối tốt của người dân Thủ đô trong công tác giữ gìn an ninh - trật tự, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố. Thông qua hoạt động tích cực của lực lượng 141, tình hình an ninh trật tự ở Thủ đô có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác trấn an, phòng ngừa tội phạm cũng mang lại hiệu quả rõ rệt, cho thấy quyết tâm của Công an thành phố trong việc lập lại trật tự, mang lại sự bình yên cho nhân dân.

Cũng mới đây, cơ quan Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an Quảng Ninh đã triển khai đợt cao điểm kiểm tra nồng độ cồn đối với các phương tiện tham gia giao thông. Ngay tại chân cầu Bãi Cháy, phía Bãi Cháy, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra gần như 100% phương tiện tham gia giao thông trên tuyến quốc lộ độc đạo này. Thời gian tiến hành kiểm tra là khoảng thời gian sau bữa ăn. Đối tượng là những người lái xe tham gia giao thông, bất kể nam hay nữ.

Việc các cơ quan chức năng tiến hành các hoạt động thường xuyên hoặc đặc biệt của mình đương nhiên được nhân dân ủng hộ. Nhưng việc huy động số đông lực lượng, phương tiện để chốt chặn cả tuyến quốc lộ chỉ để tìm một số “ma men” thì sẽ gây cảm giác phiền hà đối với phần lớn người tham gia giao thông bởi số người sử dụng chất kích thích, rượu, bia trong bữa ăn, thường là các đối tượng sinh sống trong khu vực hạn chế. Những xe tham gia giao thông trên quốc lộ thường có lái xe riêng.

Lực lượng CSGT nhiều địa phương đã từng triển khai khá hiệu quả công tác kiểm soát, phát hiện đối tượng vi phạm nồng độ cồn khi lái xe ở các khu vực gần cơ sở dịch vụ kinh doanh ăn uống có bán rượu, bia. Nhưng việc triển khai công tác này trên quốc lộ chỉ cần với thời gian khoảng 1 phút/trường hợp sẽ gây phiền hà đối với người tham gia giao thông không vi phạm. Bởi số lượng xe tham gia trên tuyến đường này là rất lớn. Chưa kể việc sử dụng máy thở để kiểm tra, sau đó mới tiến hành kiểm tra bằng ống thổi được ghi nhận là “tiết kiệm” ống thổi cho... cơ quan chức năng, nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm nhiều bệnh qua đường hô hấp cho người bị kiểm tra.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, lực lượng chức năng cần tìm ra các phương án hiệu quả, đúng đắn để vừa phát hiện ra những người vi phạm, vừa bảo đảm cuộc sống bình thường của nhân dân. Đó là những yêu cầu để việc thực thi pháp luật được người dân tuân thủ và chấp hành nghiêm túc, đồng thời bảo đảm cuộc sống diễn ra bình an, tránh những xáo trộn, phiền hà không cần thiết.