Hai bên cao tốc...

QUANG HƯNG

Thứ hai, 10/06/2019 - 05:02 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Những năm qua, những tuyến cao tốc được coi là, và thực tế đã chứng minh, là một trong những đòn bẩy phát triển kinh tế, xã hội trên những địa bàn mà cao tốc đi qua

Cao tốc, hệ thống đường, cầu dân sinh, các đường nối… góp phần thúc đẩy nhanh hoạt động lưu thông con người, hàng hóa, cung cấp sản phẩm, dịch vụ rộng rãi hơn đến quần chúng nhân dân, góp phần làm mới, làm tươi đẹp hơn diện mạo đời sống nhiều địa bàn, nhất là các vùng sâu, vùng xa.

Lẽ thường và một phần thực tế đã là như vậy - khi có sự tác động thiết thực của các yếu tố phục vụ đời sống thiết yếu: điện, đường, trường trạm… Nhưng cần lưu ý khảo sát thêm và kỹ hơn, để nhận thấy: hai bên những tuyến cao tốc, vẫn còn đó đây những tồn tại liên quan đến hạ tầng cơ sở, còn là khó khăn, trở ngại cho sự phát triển cuộc sống người dân. Nối ra cao tốc, nối liền các địa bàn hai bên cao tốc, vẫn còn những tuyến đường, đoạn đường lầy lội, đầy ổ trâu, ổ voi thời gian dài chưa được khắc phục, kiên cố hóa, khiến người dân còn vất vả trong lưu thông. Vẫn có sự hạn chế của hệ thống đường dẫn, đường đấu nối cũng như hệ thống biển báo, đèn chiếu sáng…, gây khó khăn trong xác định, hướng đi, thậm chí trở thành cơ hội vi phạm giao thông cho không ít người kém ý thức, tiềm ẩn nguy cơ va chạm, gây tai nạn giao thông. Vẫn có cảm tưởng, bên cạnh những con đường ngập tràn ánh sáng từ hệ thống chiếu sáng hiện đại chạy dài theo đồng bằng, theo những dải đồi núi, vẫn có những vùng còn tối, còn chậm. Thực trạng đó, phần nào giống như một sự thật kéo dài từng được nhắc đến, là có những địa phương, địa bàn dân cư ở gần lòng hồ công trình thủy điện kỳ vĩ, lại là vùng “lõm” về điện.

Vì thế, vươn đến những vùng sâu, vùng xa, vùng cao, ngoài những “cánh tay” vạm vỡ, không thể thiếu những “ngón tay” mạnh khỏe. Hoặc, đã nằm trong lộ trình chung phải được quan tâm, tiếp tục xây dựng, phát triển hệ thống “mạch máu giao thông”. Những “mạch máu” đó cần vươn tới nhanh, nhiều hơn và bền vững, chắc chắn hơn, góp sức lực cho mỗi bộ phận “cơ thể” là các địa phương, địa bàn dân cư lớn mạnh.

Khảo sát kỹ về hạ tầng cơ sở, từ đó có những giải pháp mới củng cố, phát triển, hoàn thiện hệ thống giao thông đường bộ cho các địa phương, địa bàn hai bên các cao tốc nhằm tăng khả năng kết nối, tương tác, tăng cả tính thuận tiện, hợp lý cho sự đi lại, lưu thông của nhân dân. Đây là việc thiết thực cần làm sớm, làm ngay mà ngành giao thông và chính quyền các cấp nên phối hợp, định hướng, động viên và cùng với nhân dân bắt tay thực hiện.