Trách nhiệm với nhân dân

MAI TÂM HIẾU

Thứ năm, 30/05/2019 - 09:04 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Ở thời điểm hiện tại, khi mà một số cán bộ đương nhiệm bị dính vòng lao lý bởi những sai phạm mà họ phải gánh trách nhiệm, người dân vẫn mong muốn có những “tư lệnh” ngành, dám làm, dám chịu. Dẫu rằng nhân vô thập toàn, có làm, ắt sẽ có những khi vô tình mắc phải những lỗi lầm không mong muốn, nhưng, có làm, thì mới mong công việc và nhiệm vụ được Đảng và nhân dân giao phó tiếp tục được triển khai hanh thông, thuận lợi. Thế mới có thể hoàn thành nhiệm vụ.

Gần đây thấy có ý kiến, nhiều vị cán bộ sắp đến thời gian nghỉ chế độ, thì mọi việc bị đình trệ vì không chịu làm gì để hạ cánh an toàn. Cũng lại có những vị cán bộ cấp phó, lại nằm im chờ thời, để tránh những sai sót có thể mắc phải trong quá trình triển khai công việc.

Vẫn biết là, ở trong cái được dân ta gọi là “hoàn cảnh nhạy cảm” như thế, người có bản lĩnh đến mấy cũng vẫn dễ bị lung lay. Bởi ai cũng hiểu rằng, không làm gì thì không làm sao cả.

Đối với mỗi vị “tư lệnh ngành”, điều quan trọng nhất chính là phải “hoàn thành nhiệm vụ” với dân, với Đảng. Cho dù có những sơ suất dù khách quan hay chủ quan trong quá trình điều hành thì với những gì được ghi nhận họ sẽ được rạch ròi đánh giá công sức, cống hiến. Cái sự ghi nhận ấy, chính thể chế, nhân dân sẽ ghi nhận hơn ai hết. Chứ không chỉ là những câu từ như “rút kinh nghiệm”, “chưa nắm được” hoặc “sẽ trả lời sau”.

Bởi, lo cho nhân dân là trách nhiệm cũng như nguyên nhân tồn tại của Đảng và chính quyền. Cũng đương nhiên, chẳng nhân dân nào muốn trong chính thể mà mình tin tưởng ấy có những người yếu kém đến mức dư luận yêu cầu phải từ chức. Người dân với sự thiện lương của mình, chỉ mong có cuộc sống đầy đủ và yên ổn.

Chẳng nhân dân nào mong vị tư lệnh ngành không hoàn thành nhiệm vụ.