Đóng góp đáng trân trọng

QUANG HƯNG

Thứ năm, 28/02/2019 - 04:39 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Mỗi khi có các sự kiện, hoạt động mang tầm quốc tế, khu vực diễn ra tại Việt Nam, dường như chúng ta càng nhận ra nhiều hơn sự chân thành, cởi mở và thân thiện của người dân.

Thật vinh dự khi Thủ đô Hà Nội, hay Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh… được chọn lựa là nơi tổ chức, diễn ra các sự kiện chính trị, kinh tế, thể thao, văn hóa, nghệ thuật… mang tầm quốc tế, khu vực. Phấn khởi khi cùng tham gia các hoạt động cộng đồng, chỉnh trang, tô điểm đường phố, không gian sống. Cảm thấy thú vị khi được chứng kiến, được biết qua thông tin đại chúng, về các chương trình, hoạt động diễn ra tại nước mình, địa phương mình. Tự ngẫm về lý do được chọn, được gửi gắm, được trân trọng và tự hỏi về việc làm gì để phát huy hơn nữa hình ảnh đẹp và vai trò đã được ghi nhận, khẳng định… Đó là nhiều những suy nghĩ, cảm xúc tích cực mà chúng ta có thể nhận thấy ở rất nhiều người dân. Chúng ta càng nhận ra nét đẹp trong sự chào đón, ứng xử bắt nguồn từ truyền thống hiếu khách, từ tinh thần yêu chuộng hòa bình, hữu nghị của các tầng lớp nhân dân.

Những năm qua, nhiều sự kiện, hoạt động lớn trên nhiều lĩnh vực đã trở thành những cơ hội để tỏa sáng hơn phẩm chất đẹp đẽ này. Cùng với nỗ lực tổ chức của chính quyền, cơ quan chức năng, rất nhiều người dân cũng có những cách hưởng ứng độc đáo, sáng tạo, thể hiện lòng tự hào dân tộc cũng như thái độ tôn trọng, sự thân thiện, cởi mở và sự đồng lòng với công việc quan trọng của đất nước.

Điều đó góp phần là động lực để các cơ quan chức năng trong hệ thống lãnh đạo, quản lý và các chính quyền địa phương yên tâm hơn, tin tưởng hơn khi đón nhận, tổ chức các hoạt động, sự kiện lớn. Quần chúng nhân dân thực sự là một phần quan trọng góp phần vào thành công, nâng cao hiệu quả, ý nghĩa của các hoạt động, sự kiện lớn.

Và rộng hơn, đó cũng là một sự nhắc nhở, thôi thúc các cơ quan, chính quyền nỗ lực hơn trong các hoạt động vận hành đời sống, xây dựng xã hội, càng phải lưu tâm, chăm lo người dân bằng những chính sách hiệu quả, thiết thực và tiến bộ. Xứng đáng với sự đồng lòng, đóng góp thiết thực cũng như tình cảm, sự cởi mở, thân thiện là món quà mà người dân đã đem ra đón khách.