Kinh nghiệm

MAI TÂM HIẾU

Thứ hai, 21/01/2019 - 06:04 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Hàng loạt vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trong thời gian qua ở nhiều địa phương khiến những người tham gia giao thông không khỏi bất an. Nếu nhìn vào diễn biến của những vụ tai nạn gần đây, mới thấy những tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào, ở đâu, có thể khi bạn dừng đèn đỏ, tham gia giao thông đúng phần đường, làn đường, hay thậm chí là đang đi bộ ở trên hè phố, nơi tưởng ít xảy ra va chạm giao thông nhất...

Vụ việc đau lòng xảy ra gần đây nhất trên phố Ngọc Khánh (Hà Nội) chiều 19-1 khiến cho một người tử vong và nhiều người khác bị thương đã cho thấy nguy cơ người tham gia giao thông có thể trở thành nạn nhân của các vụ tai nạn bất kỳ là khá cao và khó có thể đoán định.

Tai nạn không chỉ đe dọa bạn ở sau lưng, nó còn ở bên cạnh, thậm chí ngay trước mặt mà bạn không thể tránh khỏi. Nó không chỉ xảy ra ở trên đường cao tốc, nơi các xe dịch chuyển với vận tốc lớn, mà còn xảy ra trong phố nội đô, nơi có khi chiếc xe ô-tô chỉ có thể di chuyển với tốc độ nhanh hơn... đi bộ.

Có nhiều cách lý giải cho sự gia tăng những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng: rằng tại những người phụ nữ thường đi giày cao gót nên khó xoay xở mỗi khi chuyển chân phanh chân ga; rằng tại những người đàn ông tham gia giao thông sau mỗi chầu nhậu tưng bừng cuối năm; rằng tại cánh lái xe vận tải đường dài thường xuyên phải sử dụng ma túy để tỉnh táo hơn trong mỗi lần vận chuyển... Nhưng có lẽ cách giải thích ấy mới chỉ nói đến những nguyên nhân cụ thể của từng vụ việc.

Vụ việc nhiều người dân ở địa bàn huyện IaGrai (Gia Lai) khăn gói quả mướp kéo nhau về tận Hải Phòng, Hòa Bình... để thi sát hạch lấy giấy phép lái xe ô-tô, hay việc một số địa phương phát hiện ra lái xe sử dụng chất kích thích, ma túy… đã khiến cho nhiều người dù lạc quan nhất cũng thấy lo lắng. Không lo lắng sao được khi những người nông dân chân lấm tay bùn, có người không thạo hết mặt chữ, đương nhiên nhiều người chưa từng điều khiển phương tiện vận tải tham gia giao thông lại được cấp giấy phép lái xe hạng C, đạt số điểm thi lý thuyết với số điểm tuyệt đối. Không lo sao được khi đằng sau vô-lăng có thể là những con người không còn khả năng làm chủ hành vi hoặc trong tình trạng kích thích cao độ… Đây đương nhiên là trách nhiệm của Bộ Giao thông vận tải.

Các cơ quan chức năng của hai thành phố lớn nhất nước đã vào cuộc mong giảm bớt những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Biện pháp tình thế này đã cho thấy những điều đáng lo ngại trong cánh lái xe. Tuy nhiên, đó mới chỉ là biện pháp tình thế. Bởi, muốn hết tai nạn giao thông, người ta không thể cấm... ô-tô ra đường.

Trước đây, khi đi trên phố người ta vẫn mỉm cười khi thấy hàng chữ được dán ở phía sau kính của mỗi chiếc xe ô-tô mới coóng rằng: lái xe mới lấy bằng, xin thông cảm. Nhưng khi tính mạng của mỗi người dân bị đe dọa bởi dòng chữ cầu thị ấy thì có lẽ người ta sẽ cảm thấy lo ngại. Bởi, giá trị của mỗi chiếc bằng lái xe khi được cơ quan chức năng cấp ra là tương đương nhau. Kỹ năng xử lý trong các tình huống đều đã có trong giáo trình của Bộ Giao thông vận tải. Có xử lý nó một cách thành thạo, mới được cấp giấy phép lái xe.

Nên nhớ, đã là sinh mạng thì không gì có thể bù đắp nổi, chứ đừng nói đến lời xin lỗi, câu thông cảm hay lời cầu mong được rút kinh nghiệm.