Hoàn thiện phương án thiết kế kiến trúc Sân bay Long Thành


Thứ năm, 13/07/2017 - 09:18 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Văn phòng Chính phủ cho biết, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã giao Bộ Giao thông vận tải (GTVT) phối hợp các đơn vị liên quan hoàn thiện phương án thiết kế kiến trúc sân bay Long Thành.

Theo đó, vào cuối tháng 4-2017, Bộ GTVT đã trình Thủ tướng phương án lấy ý tưởng từ hình ảnh hoa sen cách điệu, áp dụng vào thiết kế mái, phối cảnh từ góc nhìn mặt chính nhà ga, cảnh quan vị trí bên trên mái nhà để xe, nội thất khu vực sảnh làm thủ tục. Đây là phương án đã được Tổ tư vấn gồm 26 chuyên gia của các bộ, ngành và hiệp hội nghề nghiệp chấm điểm cao nhất theo hình thức bỏ phiếu kín trước đó.

Quy định mới về tổ chức các phiên họp của UBTVQH

Phát biểu ý kiến khai mạc Phiên họp thứ 12 của Ủy ban Thường vụ (UBTV) Quốc hội (QH), Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, UBTVQH đã thống nhất kể từ phiên họp này sẽ thực hiện một số vấn đề sau: Thứ nhất, sẽ cố định thời gian khai mạc phiên họp vào ngày 10 hằng tháng, trừ trường hợp trùng vào ngày nghỉ, ngày lễ, việc đột xuất, phát sinh, rất quan trọng của đất nước. Việc cố định thời gian giúp Chủ tịch Hội đồng Dân tộc, Chủ nhiệm các ủy ban của QH, Trưởng các cơ quan của UBTVQH và các cơ quan tham mưu, phục vụ chuẩn bị chu đáo, chủ động về thời gian. Thứ hai, sẽ bố trí nội dung trải đều các phiên họp của UBTVQH để bảo đảm mỗi phiên họp không quá bảy ngày. Một phiên họp định kỳ hằng tháng có thể được chia làm hai lần để bảo đảm nội dung trải đều theo nguyên tắc đã đưa ra.

Đối với các hoạt động báo chí, Tổng Thư ký QH, Chủ nhiệm Văn phòng QH Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, từ nay, báo chí chỉ được dự 5 phút đầu mỗi ngày làm việc của UBTVQH và có thông cáo vào cuối buổi làm việc. Thông cáo báo chí sẽ thể hiện hết được nội dung làm việc trong ngày, tức một ngày có hai bản thông cáo báo chí về hai buổi làm việc của UBTVQH.

Phối hợp tuyên truyền để đưa KH&CN gần với nhân dân hơn

Ngày 10-7, tại trụ sở Bộ Biên tập Báo Nhân Dân (số 71, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã diễn ra lễ ký kết Chương trình phối hợp công tác Tuyên truyền về Khoa học và Công nghệ (KH&CN) giai đoạn 2017-2020 giữa Báo Nhân Dân và Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam.

Báo Nhân Dân luôn coi tuyên truyền KH&CN là nhiệm vụ chính trị quan trọng. Báo thường xuyên tuyên truyền sâu rộng về các thành tựu KH&CN. Tuy nhiên, lĩnh vực KH&CN là lĩnh vực chuyên ngành, cần có sự am hiểu sâu sắc nhưng lại cần tuyên truyền để phần lớn quần chúng nhân dân có thể hiểu được. Vì vậy, Báo Nhân Dân mong muốn các nhà khoa học của Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam viết bài, cộng tác với Báo Nhân Dân để đưa KH&CN gần với nhân dân hơn.

Học sinh tựu trường sớm nhất vào ngày 1-8

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố khung kế hoạch thời gian năm học đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, áp dụng trên phạm vi toàn quốc từ năm học 2017-2018. Theo đó, học sinh các cấp học sẽ tựu trường sớm nhất vào ngày 1-8 hằng năm. Khung kế hoạch thời gian năm học quy định các cơ sở giáo dục kết thúc học kỳ I trước ngày 20-1; kết thúc học kỳ II trước ngày 25-5 và kết thúc năm học trước ngày 31-5.