Thành lập Ủy ban quốc gia về trẻ em


Thứ tư, 28/06/2017 - 03:47 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Ủy ban quốc gia về trẻ em. Phó Thủ tướng Chính phủ làm Chủ tịch Ủy ban. Các Phó Chủ tịch Ủy ban gồm: Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội (Phó Chủ tịch Thường trực), Bộ trưởng Giáo dục và Ðào tạo, Bộ trưởng Y tế. Các Ủy viên là lãnh đạo một số bộ, ngành, cơ quan T.Ư.

Ủy ban quốc gia về trẻ em có nhiệm vụ giúp Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nghiên cứu, chỉ đạo, phối hợp, đôn đốc, điều phối giữa các bộ, ngành và địa phương để giải quyết các vấn đề về trẻ em, thực hiện quyền trẻ em; đề xuất phương hướng, giải pháp để thực hiện các vấn đề liên quan đến trẻ em và thúc đẩy thực hiện Công ước của LHQ về quyền trẻ em.

Bên cạnh đó, phối hợp với các cơ quan của Quốc hội, Tòa án Nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên của Mặt trận, các tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp trong việc thực hiện quyền trẻ em và giải quyết các vấn đề về trẻ em ...

Mức cho vay tối đa đối với khách hàng tài chính vi mô là 50 triệu đồng

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 20/2017/QÐ-TTg (QÐ 20) quy định về hoạt động của chương trình, dự án tài chính vi mô (TCVM) của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội (CT-XH), tổ chức phi chính phủ. QÐ 20 nêu rõ: Tổ chức chính trị, tổ chức CT-XH, tổ chức phi chính phủ phải thực hiện việc đăng ký theo quy định tại QÐ này khi thực hiện chương trình, dự án TCVM. Tổ chức chính trị, tổ chức CT-XH, tổ chức phi chính phủ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký chương trình, dự án TCVM khi bảo đảm điều kiện được nêu trong QÐ 20. Về điều kiện cho vay, khách hàng TCVM phải có năng lực pháp luật dân sự, năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật về dân sự; việc cho vay đối với khách hàng TCVM được bảo đảm bằng tiền gửi tiết kiệm bắt buộc và/hoặc bảo lãnh của nhóm khách hàng TCVM; mục đích sử dụng vốn vay hợp pháp; mức cho vay tối đa đối với một khách hàng TCVM không vượt quá 50 triệu đồng Việt Nam.

QÐ 20 có hiệu lực từ ngày 1-8-2017.

PVcomBank đạt giải Nhì cuộc thi "Nhóm cải tiến năng suất chất lượng năm 2017"

Ngân hàng TMCP Ðại chúng Việt Nam (PVcomBank) đã đạt giải Nhì toàn quốc trong cuộc thi Nhóm cải tiến năng suất chất lượng năm 2017 do Viện Năng suất Việt Nam tổ chức. PVcomBank là đại diện duy nhất thuộc nhóm ngành dịch vụ và ngân hàng (NH) lọt vào vòng chung kết và đạt giải thưởng trong cuộc thi này. Ðây là phần thi nằm trong khuôn khổ Chương trình quốc gia "Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020", nhằm tôn vinh những nỗ lực và đóng góp của các đội thi trong việc nâng cao năng suất chất lượng, từ đó thúc đẩy phát triển mô hình nhóm cải tiến tại các doanh nghiệp. Với nội dung "Dự án áp dụng Lean 6 sigma cải tiến quy trình chuyển tiền đi trong nước tại Khối Vận hành - PVcomBank", PVcomBank tự tin thể hiện là NH luôn nỗ lực hướng đến sự hài lòng của khách hàng. Những thông điệp mà đội thi truyền tải đã minh chứng được sự quyết tâm mạnh mẽ và hiệu quả thực tế của PVcomBank trong việc tối ưu hóa mô hình hoạt động.