Sẽ thanh tra thực hiện chính sách người có công

Thứ Năm, 25-10-2018, 17:26

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đã có hướng dẫn công tác thanh tra năm 2019. Theo đó, Sở LĐ-TB&XH các tỉnh, thành phố tiếp tục thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học.

Phấn đấu đến hết năm 2020 hoàn thành việc thanh tra toàn bộ hồ sơ đối tượng người tham gia kháng chiến và con đẻ của họ đang hưởng chế độ chất độc hóa học tại địa phương và việc quản lý, sử dụng nguồn kinh phí ưu đãi người có công.

Ngoài ra, các sở LĐ-TB&XH căn cứ tình hình và điều kiện thực tế của từng địa phương triển khai chiến dịch thanh tra trong lĩnh vực chế biến gỗ, bởi đây là một trong những lĩnh vực xuất khẩu chủ lực của nước ta, thu hút số lượng lớn lao động và có nhiều nguy cơ mất an toàn, vệ sinh lao động. Bên cạnh đó, tập trung thanh tra việc thực hiện những quy định của pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động trong khu vực phi chính thức như làng nghề, hộ gia đình; kiểm tra, theo dõi và quản lý chặt chẽ các DN hoạt động dịch vụ đưa người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, đặc biệt tại các chi nhánh.

Hà Nội đồng chi trả thuốc ARV cho bệnh nhân HIV có BHYT

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Văn bản số 4729/UBND-KGVX về việc thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm công tác phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm những tháng cuối năm 2018. Theo đó, UBND thành phố giao Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế tiếp nhận điều trị cho người sử dụng ma túy tổng hợp có dấu hiệu loạn thần theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Phối hợp và hướng dẫn Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tổ chức điều trị cho người nghiện ma túy tổng hợp tại các cơ sở cai nghiện theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình mở rộng điều trị thay thế nghiện các dạng chất thuốc phiện bằng thuốc Methadone. Tăng cường công tác truyền thông phòng, chống HIV/AIDS, đặc biệt là việc chống kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS, lợi ích của xét nghiệm HIV và điều trị bằng thuốc kháng virus ARV sớm, các dịch vụ dự phòng và điều trị HIV/AIDS. Phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan trình UBND thành phố mua thẻ bảo hiểm y tế trên địa bàn Hà Nội giai đoạn 2018-2020.

.