Rác lại ùn ứ trên nhiều đường phố Hà Nội

Thứ Hai, 26-10-2020, 15:02

Ngày 24-10, Công ty TNHH Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) đã có Văn bản số 457/CNBĐ, đề xuất UBND các quận việc tập kết xe rác gom về các điểm lưu chứa tạm thời, phủ bạt kín xe gom và phun khử khuẩn rắc vôi bột dưới gầm xe, bảo đảm vệ sinh, không để tồn đọng rác trên địa bàn. 

Urenco cũng kiến nghị UBND các quận chỉ đạo UBND các phường thông báo đến cơ quan, đơn vị, nhân dân hạn chế vứt rác bừa bãi, lưu chứa rác tạm thời… đến khi có phương án phân luồng xử lý khác. 

Từ đêm 23-10, nhiều người dân hai xã Nam Sơn và Hồng Kỳ, huyện Sóc Sơn dựng lều bạt, lập chốt chặn xe vận chuyển rác vào Khu Liên hợp xử lý rác Nam Sơn (bãi rác Nam Sơn) ở Sóc Sơn khiến gần 700 xe chở khoảng 7.000 tấn rác phải nằm chờ vì không có chỗ đổ. Việc này dẫn đến rác thải đã ùn ứ, chất đống tại nhiều góc phố, lòng lề đường trong nội thành Hà Nội, gây mất mỹ quan đô thị và bốc mùi khó chịu ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. 

Cho đến chiều 25-10, tại các khu vực Đội Cấn, Láng, Nguyễn Chí Thanh, Xuân La… các bãi rác chất đống bốc mùi gây khó chịu cho người đi đường và các hộ dân sinh sống chung quanh.

.