Phẫu thuật dị tật miễn phí cho trẻ

Thứ Năm, 13-06-2019, 18:38

Ngày 10-6, 150 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng và quà tặng, đã được trao tặng các em đang điều trị, phẫu thuật dị tật vùng hàm mặt của các tỉnh Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Sơn La, TP Hà Nội... tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba (Hà Nội).

Chương trình do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Tổ chức Phẫu thuật nụ cười Việt Nam (Operation smile Viet Nam) tổ chức hưởng ứng tháng Hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”.

Năm 2019, Tổ chức Phẫu thuật nụ cười Việt Nam cam kết hỗ trợ hơn 10 tỷ đồng cho chương trình phẫu thuật dị tật vùng hàm mặt thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Các em bị dị tật khe hở môi hàm ếch, dị tật vùng mặt được hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật, và một phần kinh phí đi lại, ăn nghỉ. Tính đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười Việt Nam đã hỗ trợ phẫu thuật cho gần 30.000 lượt trẻ em bị dị tật vùng hàm mặt, với tổng kinh phí gần 70 tỷ đồng.

Bảo đảm tiêm chủng an toàn cho trẻ

Ngày 11-6, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh và an toàn tiêm chủng năm 2019. Tại hội nghị, Bộ trưởng Y tế nhấn mạnh, phải truyền thông sâu rộng để người dân nhận thức rõ tầm quan trọng của việc chủ động phòng, chống dịch, tiêm chủng và tiêm chủng đúng lịch đầy đủ.

Thời gian qua, hầu hết các bệnh dịch nguy hiểm, mới nổi đã được ngăn chặn, nước ta không ghi nhận các trường hợp bệnh thâm nhập như bệnh MERS-CoV, bệnh cúm A(H7N9). Các bệnh dịch được khống chế và kiểm soát. Tuy nhiên, số người mắc SXH và tay chân miệng vẫn tăng cục bộ tại nhiều tỉnh, thành phố. Số người mắc sởi tăng tại hầu hết các tỉnh, thành phố. Bộ Y tế cũng khẳng định, tiêm chủng là một trong những biện pháp quan trọng nhất để dự phòng các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Nhờ tiêm chủng mà nhiều bệnh truyền nhiễm nguy hiểm được thanh toán, loại trừ hoặc khống chế.

.