Phát động chuỗi hoạt động “Tử tế vì môi trường”

Thứ Hai, 21-09-2020, 16:33
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga phát biểu ý kiến tại sự kiện. Nguồn: nhandan.com.vn

Hưởng ứng chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn 2020” của Chương trình môi trường LHQ (UNEP), sáng 20-9, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động chuỗi các hoạt động bảo vệ môi trường, với tên gọi “Tử tế vì môi trường”. 

Nhiều hoạt động kêu gọi bảo vệ môi trường sẽ được triển khai khắp cả nước nhằm kêu gọi hội viên, phụ nữ, các tổ chức, cá nhân cùng chung tay bảo vệ môi trường từ những việc làm cụ thể hằng ngày với thông điệp tử tế vì môi trường là tử tế vì chính mình và cuộc sống của mỗi người. Đây cũng là dịp tuyên truyền, kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và toàn thể cộng đồng tham gia các hoạt động cải thiện và bảo vệ môi trường, thu gom, xử lý, tái chế rác thải, từ chối sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nylon khó phân hủy. Chuỗi hoạt động này được kỳ vọng sẽ lan tỏa và tiếp nối bằng những hành động thiết thực từ mỗi cá nhân, gia đình, xã hội và cộng đồng để xây dựng môi trường sống của chúng ta xanh, sạch, đẹp, bền vững. 

Từ năm 2018, phong trào “Chống rác thải nhựa” đã được Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam triển khai mạnh mẽ với cam kết tích cực, quyết tâm thực hiện các hoạt động “Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần” trong hệ thống Hội và hội viên, phụ nữ cả nước. Nhiều sáng kiến độc đáo của hội viên, phụ nữ các địa phương đang ngày càng phát huy hiệu quả trong việc bảo vệ môi trường và nhận được rất nhiều hưởng ứng từ cộng đồng như: Đổi chai nhựa lấy quà; Biến rác thải thành tiền; Gây quỹ vì người nghèo; Tuyên truyền nguy hiểm của rác thải nhựa; Nâng cao kiến thức để phân loại rác…

Phê duyệt Đề án Thí điểm tự chủ của Bệnh viện K

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án Thí điểm tự chủ của Bệnh viện (BV) K giai đoạn 2020 - 2022. Theo đó, Bệnh viện K sẽ tự chủ về thực hiện nhiệm vụ chuyên môn: Tự chủ về tổ chức bộ máy và nhân sự; về đầu tư, mua sắm và quản lý tài sản; về tài chính, tiền lương, giá dịch vụ y tế. BV được Nhà nước tiếp tục bố trí vốn để hoàn thành các dự án đầu tư công thuộc kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020.

Thanh tra ATTP thực hiện mục tiêu kép

Thanh tra Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị Giám đốc sở y tế các tỉnh, thành phố; Trưởng ban quản lý an toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh triển khai công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) bảo đảm thực hiện mục tiêu kép về phòng, chống dịch và bảo đảm ATTP, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội.

.