Hướng tới “mục tiêu kép”
16:27 07/08/2020

Diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 trong những ngày vừa qua đang đòi hỏi cả xã hội phải vào cuộc quyết liệt hơn. Đây được coi là “cơn lốc” khiến cho các ngành kinh tế trong nước chịu tổn thất nặng nề. Làm thế nào để vừa chống dịch, vừa bảo đảm mục tiêu phát triển kinh tế vẫn đang là bài toán đặt ra đối với nền kinh tế Việt Nam?

Khó chồng khó
16:25 07/08/2020

Sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19 tại một số địa phương đang nguy cơ thổi bay hy vọng phục hồi mới được nhen nhóm ở các doanh nghiệp vận tải, đặc biệt là các ngành hàng không và đường sắt. 

Chuyện ở nơi bán sơn địa
16:20 07/08/2020

Chiều chiều, chiếc xe điện nhỏ của Liên chở đứa con nhỏ phía trước, con lớn ghế sau, ba mẹ con đón nhau rong ruổi từ trường tiểu học đến trường mẫu giáo, rồi chạy qua chợ mua đồ ăn. Mấy cô bác bán hàng ở chợ cũng đã quá quen thuộc với Liên dù không phải là người địa phương. Liên đã ở Khu Tân binh (Xuân Mai, Hà Nội) này gần mười năm từ khi mới cưới, hai con cũng đều lớn lên ở đây. Người ta cứ thấy chị lọ mọ với con cái, cộng dồn số ngày có chồng ở nhà cùng chưa được một phần mười số năm cưới chồng.

Chủ động phòng dịch trong nhà trường
16:17 07/08/2020

Đến thời điểm hiện tại, nhiều trường đại học (ĐH) ở TP Hồ Chí Minh đã thông báo lịch tạm nghỉ cho sinh viên (SV) và chủ động thiết kế chương trình giảng dạy trực tuyến, còn các trường THPT đều đồng loạt tiến hành sát khuẩn, chuẩn bị các phương án dự phòng.

Linh hoạt và an toàn
16:14 07/08/2020

Ngày 9 và 10-8 tới đây, khoảng 900.000 thí sinh cả nước sẽ dự thi tốt nghiệp THPT để xét tốt nghiệp và làm cơ sở xét tuyển đại học (ĐH). Lần đầu tiên, kỳ thi diễn ra trong mùa dịch bệnh bất thường khiến giải pháp tối ưu là làm sao phải bảo đảm sự linh hoạt giữa các địa phương có tình hình dịch bệnh khác nhau nhưng vẫn an toàn và khách quan, chính xác cho tất cả thí sinh…

Chạy đua với thời gian
16:10 07/08/2020

Hơn 10 ngày qua, Đà Nẵng trở thành tâm dịch Covid-19, hàng triệu người dân đang đối diện mức độ lây nhiễm phức tạp chưa thể truy vết F0 của dịch bệnh, khi các ca mắc mới liên tục được phát hiện. Tất cả mọi người đều tuân thủ cách ly xã hội, tự thích nghi để đối diện và vượt qua dịch bệnh.

Bài toán quy hoạch điểm đỗ xe tại Hà Nội
16:07 07/08/2020

Để giải quyết những bất cập trong hoạt động trông giữ xe ở TP Hà Nội, ngoài vấn đề chấn chỉnh công tác quản lý, cần phải có chính sách đẩy mạnh thu hút đầu tư hạ tầng giao thông (HTGT) tĩnh. Tuy nhiên, với nhiều nhà đầu tư (NĐT), lĩnh vực này còn quá nhiều bất cập, từ quy hoạch, quản lý cho đến thủ tục… Trong khi thực tế các dự án (DA) đều là “bỏ tiền chẵn, thu tiền lẻ”.

Giữ không gian cho TP biển Nha Trang
15:55 07/08/2020

TP biển Nha Trang, trong đó có Vịnh Nha Trang được mệnh danh là cảnh quan kỳ vĩ, thơ mộng. Nơi đây được tôn vinh là một trong những tài nguyên thiên nhiên vào loại đẹp, quý hiếm bậc nhất của thế giới cần được giữ gìn, bảo vệ và phát triển. Thế nhưng, những năm gần đây môi trường sống đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng và những công trình đang được bê-tông hóa đã dần chiếm chỗ, thay thế diện tích cây xanh vốn được coi là “lá phổi xanh” của người dân Nha Trang. 

Giàu lên từ nhãn lồng
15:53 07/08/2020

Về quê như cách nói của người thành phố, thì đừng bất ngờ nếu thấy giữa vườn nổi lên những căn biệt thự sang trọng hay bắt gặp một bác nông dân quần xắn móng lợn, râu tóc chưa kịp cạo lại là một tỷ phú thật sự.

15:51 07/08/2020

Lại nói chuyện thi, xét vào trường cấp hai.

Không phải ngẫu nhiên, cách đây ba năm, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội quyết định tổ chức lại phương án tuyển sinh vào khối lớp 6 tại các trường THCS chất lượng cao của Hà Nội như: Chuyên Hà Nội - Amsterdam, THCS Cầu Giấy, THCS Chu Văn An… theo hình thức kết hợp cả xét tuyển lẫn kiểm tra. 

.