“Đinh tặc” lại hoành hành trên cao tốc

Chủ Nhật, 14-07-2019, 17:45

Bạn đọc viết:

Hoàng Vĩnh Hưng (TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang)

Cách đây vài năm, tuyến đường cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn đoạn qua Bắc Ninh và Bắc Giang nổi lên hiện tượng “đinh tặc” hoành hành, khiến hàng trăm người “khóc dở mếu dở” giữa đường vắng. Sau thời gian bị các lực lượng chức năng thanh tra, nghiêm trị, dường như tình trạng này những ngày gần đây lại tiếp tục “nóng” lên với nhiều chiêu trò của “đinh tặc”.

Tuần qua, khi tôi di chuyển trên cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn đoạn gần cầu Phù Đổng, thì bỗng nhiên nghe có vài tiếng “bộp” nho nhỏ. Ngay sau đó, chiếc xe lảo đảo, loạng choạng khiến tôi phải phanh gấp dừng lại. Rất may là khi đó đường vắng, không có phương tiện nào di chuyển gần tôi. Tôi kiểm tra thì thấy cả lốp trước và lốp sau xe đều dính những chiếc đinh có hình thù dị thường.

Chỉ vài phút sau, đã có thêm vài trường hợp cũng phải bỏ dở hành trình dừng lại cạnh tôi. Ngay lập tức, từ phía xa có hai người đàn ông đèo nhau trên xe máy chạy lại hét to với đám người “gặp nạn”: “Vá lốp 50 (nghìn) một vết, các anh chị ơi”. Nghe giọng điệu khoái trá ấy, tôi tức điên người nhưng cũng không biết làm gì, đành cắn răng bỏ 100 nghìn để vá hai miếng rồi tiếp tục hành trình.

Chuyến đi của tôi sau đó may mắn không gặp thêm “đinh tặc” nào. Đến giờ tôi vẫn nhớ như in cảm giác loạng choạng tay lái giữa cao tốc. Nếu hôm đó, chỉ cần một chiếc ô-tô đi với tốc độ cao không kịp phản ứng, thì giờ này không hiểu tính mạng tôi sẽ thế nào? Đề nghị các cấp chính quyền, lực lượng chức năng mạnh tay hơn nữa trong xử lý các trường hợp “đinh tặc” vô cảm, độc ác, kiếm tiền trên sự nguy hiểm cho tính mạng người khác.

.