Cần xử lý sớm

Thứ Ba, 12-01-2021, 15:35

Bạn đọc viết:

Nguyễn Thanh Tùng (quận Đống Đa, TP Hà Nội)

Để phục vụ thú vui, sở thích thư giãn chính đáng của nhiều người dân, chính quyền TP Hà Nội đã chủ trương không lắp đặt biển cấm câu cá ở một số hồ, ao phù hợp. Tuy nhiên, chính sách này đang bị kẻ xấu trục lợi bằng cách tự ý đứng ra thu các khoản phí vô lý như một dạng “bảo kê”, “mãi lộ”.

Đơn cử như tại hồ Hoàng Cầu (quận Đống Đa, TP Hà Nội), mặc dù rõ ràng không có biển cấm, nhưng luôn có một nhóm từ 2 - 3 nam thanh niên túc trực, sẵn sàng xua đuổi người tới đây câu cá giải trí. Phương thức thu tiền của nhóm đối tượng này được tính theo số lượng cần câu người dân mang theo, cụ thể là 150 nghìn đồng/cần. Không những ngang nhiên thu tiền “bảo kê”, nhóm thanh niên nêu trên còn lớn tiếng khẳng định đã “thầu” toàn bộ khu vực hồ Hoàng Cầu và “kinh doanh” dịch vụ câu cá từ nhiều năm nay (!?). Cũng từ lý lẽ này, mà những người chủ động nộp tiền sẽ được tự do thoải mái câu cá, còn ai không “biết điều” thì lập tức bị chửi bới, dùng vũ lực chiếm đoạt cần câu, thậm chí bị đánh đuổi một cách thô bạo. Bất cứ người nào có ý định chống trả hoặc gọi điện “cầu cứu” các cơ quan chức năng, lập tức sẽ có thêm một nhóm thanh niên khác ập tới với vũ khí “nóng” trên tay, sẵn sàng hành hung theo “luật rừng”.

Hiện tượng “bảo kê”, “mãi lộ” như trên dường như vẫn ngang nhiên tồn tại ở cả những địa điểm vốn được coi là thanh bình, êm ả. Cùng với đó là mối lo chung quanh sự thật về việc “kinh doanh” dịch vụ câu cá ở các hồ, ao công cộng - những nơi vốn không hề được phép cho thuê, mượn hay đấu thầu bất cứ dịch vụ nào tương tự. Rất mong các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc chấm dứt ngay tình trạng này, góp phần bảo đảm cuộc sống thanh bình cho người dân Thủ đô.

.