Bất cập điều kiện miễn phí đi xe bus

Thứ Sáu, 20-03-2020, 16:43

Bạn đọc viết:

Lê Ngọc Tú (quận Tây Hồ, TP Hà Nội)

Vừa qua, UBND thành phố Hà Nội đã triển khai chính sách làm thẻ xe bus miễn phí cho một số đối tượng thuộc diện ưu tiên, trong đó có người cao tuổi. Hồ hởi trước thông tin này, nhiều người cao tuổi ở Thủ đô đã đi đăng ký. Mẹ tôi là một trong những trường hợp đó.

Sự việc sẽ không có gì đáng nói, nếu như ngày 12-3 vừa qua, tôi đưa mẹ mang theo giấy hẹn trả thẻ xe bus đến điểm cấp phát của Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội ở quận Long Biên và bị... từ chối vì lý do khá oái oăm. Theo nhân viên nhà xe, mặc dù theo CMND thì mẹ tôi đã đủ tuổi hưởng chế độ, nhưng theo “chính sách mới” thì phải đợi đến... đúng sinh nhật mới được cấp thẻ miễn phí dịch vụ. Khi bà thắc mắc, thì nhân viên đột ngột to tiếng, quát mắng.

Được biết, chính sách làm thẻ xe bus miễn phí của UBND thành phố Hà Nội được triển khai theo Nghị quyết số 7/2019 của HĐND thành phố Hà Nội về việc ưu tiên phát triển hệ thống vận tải hành khách khối lượng lớn nhằm giảm tải mật độ giao thông của Thủ đô, đồng thời thể hiện tính nhân văn, ưu việt của xã hội. Vậy nhưng, việc triển khai trong thực tế đang cho thấy có những bất cập trong quyết sách đang được dư luận hết sức hoan nghênh và đồng tình này.

Đề nghị các cơ quan chức năng nhanh chóng xem xét, tháo gỡ những vướng mắc, bất cập, góp phần xây dựng, phát triển xe bus thành loại hình giao thông công cộng phổ biến, an toàn đối với mọi tầng lớp nhân dân.

.