Lối thoát hiểm “giặc lửa” ở đâu?
14:22 09/04/2021

Hỏa hoạn luôn là nỗi lo thường trực từng ngày, từng giờ, tuy nhiên, việc đề phòng cũng như hạn chế những nguy cơ xảy ra sự cố của người dân vẫn còn lơ là. Sau rất nhiều vụ cháy nổ, giới chuyên gia khuyến cáo các hộ gia đình cần tăng cường, chú trọng hơn nữa tới công tác an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC).

Vài sáng tạo cho du lịch mùa dịch
11:07 07/04/2021

Dịch bệnh kéo dài khiến nhiều công ty du lịch, dịch vụ lâm vào tình cảnh khó khăn. Thế nhưng, trong nguy có cơ, không ít doanh nghiệp đã linh hoạt thay đổi cách thức, bổ sung hướng đi mới để tìm cách phục hồi, phát triển.

Kinh nghiệm quý giữ rừng Mường Lay
22:20 04/04/2021

Mỗi bản đều có quy ước chăm sóc, bảo vệ rừng! Nếu ai vi phạm thì ngoài trách nhiệm trước pháp luật còn phải chịu hình phạt do bà con dân bản xây dựng. Đấy là cách người dân Mường Lay giữ rừng, để hơn 7.000 ha rừng của Mường Lay luôn xanh tốt.

Nạn xe keo trên nhiều nẻo đường miền núi
15:07 30/03/2021

Mới đây một vụ tai nạn lật xe keo làm chết bảy người tại huyện miền núi Lang Chánh, Thanh Hóa như một hồi chuông cảnh tỉnh với những địa bàn khác về tình trạng xe keo hoành hành ngang dọc, khiến nhiều người hoảng hốt bấy nay.

Làm rõ việc thu phí cầu
16:29 26/03/2021

Nhiều người dân thành phố Thái Nguyên (Thái Nguyên) bức xúc trước tình trạng Công ty CP Xây dựng giao thông II Thái Nguyên duy trì thu phí cầu dù đã hết hạn thu từ hàng chục năm trước. Bên cạnh đó, giá vé đã được điều chỉnh tăng, nhưng thời gian thu phí lại không được điều chỉnh giảm đối với một cây cầu khác. Điều đáng nói, tình trạng này đã diễn ra từ hàng chục năm qua, nhưng không ai bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân.

.