Ai ở lại với dân?
14:57 26/10/2020

Hiện tại, đã có rất nhiều tổ chức, đội, nhóm, cá nhân đứng ra quyên góp quần áo, lương thực, thực phẩm, nước uống, sách vở… vận chuyển tới các tỉnh miền trung cứu trợ đồng bào bị bão lụt.

17:28 22/10/2020

Thật ra, trong bộn bề những công việc lớn của đất nước, các vùng miền, địa phương, việc nào vẫn phải ra việc ấy. Nghĩa là theo từng trách nhiệm, nhiệm vụ, từng lĩnh vực, các bộ máy, lực lượng, vẫn cần phải vận hành, hoàn thành, nhằm phục vụ mục tiêu, phục vụ đời sống, tăng trưởng, phát triển kinh tế, xã hội.

10:11 19/10/2020

Có đồng nghiệp báo chí chia sẻ: ngập lụt sâu và rất nguy hiểm toàn tỉnh. Đồng nghiệp khác gửi tấm hình sạt núi cùng câu miêu tả ngắn gọn, tưởng không phải nói gì thêm về sự khốc liệt: từ quả núi bên này đổ sang đường thành quả núi bên kia. Đồng nghiệp khác nữa, theo đoàn công tác đến tiễn đưa những người lính gặp nạn trên đường đi cứu đồng bào. Trong đó, nằm lại cùng những người lính thời bình làm nhiệm vụ chiến đấu với thiên tai, đã có cả người làm báo trong lúc đang trên đường tác nghiệp ở tuyến đầu. 

14:55 16/10/2020

Mưa lớn, rồi lũ chồng lũ đã khiến nhiều địa phương ở miền trung bị ngập trong biển nước. Thủy điện Rào Trăng 3 ở tỉnh Thừa Thiên Huế đã bị cô lập. Cũng ở Thừa Thiên Huế, một sản phụ bị nước lũ cuốn trôi khi đang trên đường đến cơ sở y tế sinh con.

16:33 12/10/2020

Mới đây, người viết bài này khi lưu thông bằng xe gắn máy theo đường đê Phương Trạch, chạy dọc theo sông Đuống (thuộc địa bàn xã Xuân Canh, huyện Đông Anh, Hà Nội), đã suýt bị tai nạn bởi… đàn bò thả rông trên đường!

15:06 09/10/2020

Mạng xã hội xôn xao quanh câu chuyện về cậu bé ở Thanh Hóa. Đó là em Ngô Văn Hiếu, học sinh Trường THPT Thiệu Sơn 5, bền bỉ cõng bạn bị khuyết tật chân suốt 10 năm. Câu chuyện đẹp đẽ, lay động lòng người ấy, báo chí cũng từng viết. Nhưng, cộng đồng mạng vẫn xôn xao, là bởi trong kỳ thi đại học và cao đẳng (ĐH, CĐ) năm nay, dù đạt được 28,15 điểm, Hiếu vẫn không đỗ ngành y đa khoa, ngành có điểm chuẩn cao nhất của Trường ĐH Y Hà Nội. Em bị thiếu 0,25 điểm.

16:20 21/09/2020

Cộng đồng mạng mấy ngày qua lan truyền video mà dư luận cho là “chồng can vợ giải cứu bồ nhí bị đánh ghen”. Theo đó, người vợ lao vào đánh, túm tóc cô gái được cho là nhân tình của chồng, trong khi người chồng ra sức che chắn, giữ tay vợ, thậm chí còn tung cước, thúc cùi chỏ vào mặt vợ để giải cứu cho cô gái… Thông tin về người thứ ba, gia thế của người chồng, người vợ và mối quan hệ tay ba phức tạp sau đó bị mạng xã hội phanh phui.

16:15 17/09/2020

Không ra đường thì thôi, ra một cái là thấy ngay không ít chuyện rất chướng! Nó gây một suy nghĩ là sao những cái kiểu vô lối như vậy nó lại tồn đọng dai dẳng thế. Mà ngay lúc này, giữa thanh thiên bạch nhật, sao vẫn thấy những việc chướng như thế mà chưa ai đến “làm việc”, chấn chỉnh, xử lý.

17:22 14/09/2020

Hơn 10 ngày nước ta không có ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng. Vùng dịch Đà Nẵng trong hơn tuần qua, được nới cách ly xã hội, chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch. Tỉnh Quảng Ninh trong mấy ngày qua vừa triển khai gói kích cầu du lịch. Thông tin về việc chuẩn bị mở lại một số đường bay quốc tế cũng mới được công bố. Tuần đầu của năm học mới trên cả nước vừa trôi qua trong không khí đông đảo học sinh đến lớp, không phát hiện những sự cố liên quan đến Covid-19.

15:08 10/09/2020

Câu chuyện chỉ một chiếc bánh mì pate mà có nhiều bộ quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) từng được nhắc đến nhiều lần.

.