Tập đoàn Hoàng Gia phát động cuộc thi thiết kế phối cảnh

Thứ Năm, 05-09-2019, 11:44

ới chủ đề “Cho những ngôi nhà hằng mong ước - Nơi tỏa sáng những tài năng”, cuộc thi thiết kế phối cảnh vừa được Tập đoàn Hoàng Gia (Royal Group) chính thức phát động. Đây là sân chơi tìm kiếm tài năng cho sinh viên các ngành thiết kế, kiến trúc có khả năng sử dụng các phần mềm như AutoCAD, SketchUP, 3ds MAX… để thiết kế các không gian kiến trúc hoàn chỉnh.

Thí sinh được lựa chọn các không gian thiết kế kiến trúc gồm phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung, nhà vệ sinh, phòng ăn, sân vườn. Sản phẩm thiết kế tham dự phải bảo đảm mang tính thực tế, có thể sử dụng để thi công. Thời gian công bố kết quả dự kiến vào ngày 20-10.

* Sau hơn hai tháng phát động, đã có hơn 100 tác phẩm dự thi ở hai thể loại ảnh và video clip gửi về tham dự cuộc thi “Khoảnh khắc đáng yêu”. Để làm phong phú thêm số lượng tác phẩm, Ban tổ chức đã quyết định dời thời gian nhận các tác phẩm đến ngày 30-10 và thời gian trao giải dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới. Các tác phẩm đoạt giải sẽ được bán đấu giá để ủng hộ Quỹ Bệnh nhi ung thư. Để khuyến khích mọi người cùng tham gia, Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh cho biết sẽ cộng điểm cho những tác giả có tác phẩm đoạt giải cao, và đó cũng là cơ sở xét trở thành hội viên chính thức của Hội.

* Học viện Cán bộ TP Hồ Chí Minh đang tuyển bổ sung 136 chỉ tiêu cho năm ngành, điểm chuẩn bổ sung bằng điểm chuẩn đợt I, mức điểm cao nhất là 21,15 cho ngành Quản lý Nhà nước và thấp nhất là 18,45 cho ngành Công tác xã hội. Tương tự, Đại học Mở TP Hồ Chí Minh cũng giữ nguyên mức điểm chuẩn từ 15 - 16 điểm của đợt I làm điểm xét tuyển bổ sung 350 chỉ tiêu cho tám ngành. Riêng điểm chuẩn xét tuyển bổ sung của Đại học Quốc tế tăng từ 0,5 - 1 điểm so đợt I và mức cao nhất là 23 điểm cho ngành Ngôn ngữ Anh.

.