Lễ tuyên dương “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp T.Ư năm 2019

Thứ Sáu, 22-11-2019, 12:29

Lễ tuyên dương “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp T.Ư năm 2019 vừa diễn ra tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. 75 nhà giáo trẻ tiêu biểu được trao giải đều có những sáng kiến nổi bật trong quá trình giảng dạy, nghiên cứu khoa học cũng như ứng dụng phương pháp mới, mang lại hiệu quả tốt cho học sinh, sinh viên trong quá trình học tập.

Họ cũng là những tấm gương nghị lực vượt qua khó khăn, yêu nghề, trong đó nhiều thầy, cô giáo là đảng viên, cán bộ đoàn, tổng phụ trách đội tích cực cống hiến cho công tác Đoàn - Đội và phong trào thanh niên, thiếu niên của các đơn vị.

* Sau bốn tháng chuẩn bị và sàng lọc hồ sơ, cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên toàn quốc” năm 2019 đã trao giải nhất cho “Ý tưởng Ứng dụng học tập MEMO” của đội thi đến từ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Từ năm 2018, cuộc thi chính thức được lồng ghép, trở thành một trong các hoạt động thuộc “Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025” do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam là cơ quan chủ trì thực hiện.

* Vào sáng 1-12, tại Nhà Văn hóa quận 10, TP Hồ Chí Minh, sẽ diễn ra ngày hội “Học sinh thành phố Bác”. Đây là chương trình lớn nhất trong năm dành cho học sinh toàn TP Hồ Chí Minh với nhiều sân chơi thể hiện khả năng, bản lĩnh, trí tuệ như không gian mô hình giáo dục STEM, sân chơi “Thử thách học thuật - khám phá tri thức”, cuộc thi “Vũ điệu tuổi xanh”... Trong đó, điểm nhấn là chung kết Hội thi “Đi tìm thủ lĩnh học sinh trung học phổ thông”. Các cá nhân muốn tham gia có thể đăng ký qua phần mềm trực tuyến của Trung tâm Hỗ trợ học sinh - sinh viên TP Hồ Chí Minh.

.