Đăng ký tham dự cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới và Vô địch thiết kế đồ họa thế giới

Thứ Hai, 17-02-2020, 17:37

Từ nay đến ngày 6-3, học sinh các trường THCS và THPT trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, từ 13 - 18 tuổi, có thể đăng ký tham dự cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới và Vô địch thiết kế đồ họa thế giới.

Mỗi học sinh được đăng ký tham gia một trong ba môn thi, gồm Microsoft World 2016, Microsoft Excel 2016, Microsoft Powerpoint 2016. Các thí sinh đạt 700/1.000 điểm sẽ được nhận chứng chỉ quốc tế, có giá trị toàn cầu MOS do Tập đoàn Microsoft cấp. 45 thí sinh có kết quả tốt nhất sẽ bước vào vòng loại quốc gia khu vực phía nam tổ chức vào ngày 5-4.

* Bộ Giáo dục & Đào tạo vừa giao cho năm trường đại học nhiệm vụ bồi dưỡng, đánh giá và cấp Chứng chỉ tiếng Việt cho người nước ngoài tại Việt Nam. Các trường nhận nhiệm vụ gồm Trường ĐH Khoa học xã hội & Nhân văn - ĐH Quốc gia Hà Nội; Trường ĐH Sư phạm Hà Nội; Trường ĐH Sư phạm Hà Nội II; Trường ĐH Sư phạm - ĐH Thái Nguyên; Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng. Thời gian thực hiện nhiệm vụ của các trường là hai năm. Theo đó, mẫu Chứng chỉ tiếng Việt được áp dụng theo Khung năng lực tiếng Việt dùng cho người nước ngoài, được thực hiện theo Quyết định 820/QĐ-BGDĐT ngày 25-4-2019, có hiệu lực từ ngày 13-2-2020.

* Năm 2020, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), dự kiến tuyển 10.000 chỉ tiêu cho các trường, khoa trực thuộc. Cũng trong năm này, trường sẽ thực hiện chương trình đào tạo chuẩn thứ hai (bằng kép) cho hơn 100 chương trình, thuộc các lĩnh vực Kinh tế, Tài chính ngân hàng, Ngoại ngữ, khoa Luật, Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên, Công nghệ, Y - Dược và Giáo dục. Theo lãnh đạo ĐHQGHN, khi học ngành đào tạo thứ nhất và chương trình đào tạo chuẩn thứ hai trong cùng một khoảng thời gian, sinh viên có tư duy liên ngành hơn nhờ có thêm kiến thức và các hệ lý thuyết, tiếp cận nhiều ngành nghề đào tạo.

.