Cuộc thi “Nữ sinh viên thanh lịch Thủ đô năm 2019”

Thứ Hai, 18-11-2019, 17:06

Vượt qua hơn 200 nữ sinh viên đến từ 80 trường đại học và cao đẳng, sinh viên Trần Nam Phương (Đại học Hà Nội) đã giành giải nhất cuộc thi “Nữ sinh viên thanh lịch Thủ đô năm 2019”. Cuộc thi được tổ chức nhằm tuyên truyền giáo dục về lịch sử truyền thống, những giá trị văn hóa, vẻ đẹp thanh lịch của sinh viên Hà Nội.

Đây cũng là sân chơi lành mạnh và là môi trường để sinh viên Hà Nội giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm, đồng thời giúp các bạn trẻ rèn luyện kỹ năng ứng xử, thuyết trình, sinh hoạt nhóm, góp phần định hướng giá trị thẩm mỹ về nét đẹp trong học đường.

* Trong năm 2020, 677 sinh viên đến từ 22 trường đại học của Australia sẽ đến Việt Nam để học và thực tập thông qua 47 dự án thuộc Chương trình Colombo Mới của Chính phủ Australia. Các lĩnh vực mà sinh viên của Chương trình Colombo Mới sẽ học tập khi ở Việt Nam trong năm 2020 bao gồm: y tế, công nghệ thông tin, phát triển cộng đồng, nông nghiệp, quản lý môi trường, sáng tạo và khởi nghiệp và dạy ngôn ngữ.

* Trong năm học 2020 - 2021, dự án Đại học VinUni có kế hoạch tiến hành xét tuyển cho ba ngành: Kinh doanh quản trị, Khoa học sức khỏe, Kỹ thuật & khoa học máy tính. Đối tượng tuyển sinh là công dân Việt Nam hoặc nước ngoài, đã hoặc sẽ có bằng tốt nghiệp THPT của Việt Nam hoặc tú tài quốc tế/tú tài Anh trước tháng 9-2020. Quy trình xét tuyển được tiến hành theo mô hình Đại học Tinh hoa với chính sách tài chính linh hoạt và học bổng toàn phần lên đến 100%. Bên cạnh chính sách học bổng, VinUni còn có các gói hỗ trợ tài chính (need based) với mức 50%, 70% và 80% chi phí đào tạo cho các sinh viên chưa đủ điều kiện tài chính nhằm thu hút được nhiều sinh viên giỏi, phù hợp tiêu chí tuyển sinh của trường. Đặc biệt, trong năm niên khóa đầu tiên, tất cả sinh viên sẽ được VinUni hỗ trợ 35% chi phí đào tạo.

.