21 đội tuyển đại diện đoàn học sinh Việt Nam tham dự cuộc thi Robotics

Thứ Năm, 14-11-2019, 15:47

Căn cứ kết quả dự thi của các đội tham gia Ngày hội Robothon và WeCode ở các tỉnh, thành phố, ban tổ chức đã chọn 21 đội tuyển đại diện đoàn học sinh Việt Nam tham dự cuộc thi Robotics trong Ngày hội Robothon và WeCode quốc tế 2019, dự kiến được tổ chức vào ngày 24-11 tới tại Quảng Châu (Trung Quốc).

Với chủ đề “Công nghệ Nông - Lương 2050”, năm nay, nội dung môn thi Robotics tập trung vào kỹ năng lập trình để giành được số điểm cao nhất bằng cách thu hoạch quả, gieo hạt giống chính xác vào ô, xác định và vận chuyển các máy hỏng tới trung tâm sửa chữa, vận chuyển các kiện hàng và hoa quả tới kho hàng. Còn với lập trình WeCode, nội dung thi hướng nhiệm vụ của thí sinh vào việc đưa ra được các giải pháp kiến tạo một tương lai thực phẩm bền vững đến năm 2050.

* Từ 19 đội thi đến từ các trường trên khắp cả nước, ban tổ chức đã chọn ra chín đội có báo cáo đầu tư xuất sắc nhất lọt vào vòng bán kết Cuộc thi Phân tích đầu tư CFA® (CFA® Institute Research Challenge). Các đội sẽ có 20 ngày chuẩn bị bài thuyết trình và phản biện trước hội đồng đầu tư để tìm ra bốn đội vượt trội tham gia vòng chung kết quốc gia, được tổ chức vào tháng 12 tới tại TP Hồ Chí Minh. Đội chiến thắng vòng thi cấp quốc gia sẽ đại diện Việt Nam tham gia vòng thi khu vực châu Á - Thái Bình Dương, được tổ chức tại Seoul (Hàn Quốc) vào tháng 3-2020.

* Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đang sống và học tập trên địa bàn TP Hồ Chí Minh muốn về quê từ Bình Thuận đến Thanh Hóa đón Tết vui lòng đăng ký tại link: https://m.me/1481926418775582?ref=cxmx2020 để được nhận các chuyến xe miễn phí về quê. Những “Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy” năm nay sẽ khởi hành vào ngày 15-1-2020 (ngày 21 tháng Chạp âm lịch), từ Nhà Văn hóa Thanh niên TP Hồ Chí Minh. Dự kiến sẽ có 3.000 vé miễn phí dành cho các bạn cùng một phần quà Tết.

.