Khởi động cuộc thi lắp ráp và lập trình robot
16:08 12/04/2021

Cuộc thi lắp ráp và lập trình robot vừa được khởi động dành cho học sinh trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam. Thí sinh có thể dự thi theo cá nhân hoặc theo đội, mỗi đội nhiều nhất ba người, mỗi trường nhiều nhất năm đội.

Mang “sự sống mới” cho sách
14:32 09/04/2021

Với khẩu hiệu “Những trang sách cũ - Những cuộc đời mới”, kết thúc mỗi năm học, các bạn trẻ ở Câu lạc bộ (CLB) Hòa Vang Book Stories Club lại thu thập những cuốn sách đã học xong làm thành những món quà để tặng lại học sinh khóa dưới. Đây là một hoạt động hữu ích của nhóm các bạn trẻ Trường THPT Hòa Vang (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng). 

Phát động cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông”
15:21 08/04/2021

Với chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự, an toàn giao thông”, cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” trên mạng xã hội vừa được phát động. Cuộc thi diễn ra từ nay đến hết ngày 21-9 bằng hình thức thi trắc nghiệm hằng tuần trên mạng VCNet.

Chuyện về người “nhiều chuyện”
10:06 07/04/2021

Mỗi lần gặp, anh Trần Mạnh Huy, Giám đốc Công ty cổ phần V.B.P.O (TP Đà Nẵng), đều tự nhận mình là người “nhiều chuyện”, chuyên bày đủ trò để làm trong 10 năm qua từ khi về Đà Nẵng lập nghiệp. Nhưng, những “trò” của anh lại giúp cho rất nhiều người người khuyết tật (NKT), người nghèo có công việc để làm, khẳng định bản thân trong cuộc sống.

10:04 07/04/2021

Bạn đọc:

Tôi năm nay 25 tuổi, từng được cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) và nay muốn đổi sang thẻ CCCD gắn chip thì được biết trường hợp như tôi sẽ không phải mất phí. Xin hỏi Thời Nay thông tin trên chính xác không? Những ai sẽ được miễn lệ phí cấp CCCD. (Trần Duy, quận Ba Đình, Hà Nội).

Thành đoàn phối hợp Bộ đội Biên phòng triển khai ba hoạt động lớn
17:44 05/04/2021

Trong năm nay, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh phối hợp Bộ đội Biên phòng TP Hồ Chí Minh sẽ triển khai ba hoạt động lớn gồm Hội trại “Tuổi trẻ giữ biển” tổ chức vào tháng 4; Chiến dịch hành quân xanh tổ chức vào tháng 7 và tháng 8 và Ngày hội giới thiệu việc làm cho thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, tổ chức vào tháng 12.

Dạy học sinh từ “tiếng dạ, tiếng thưa”
21:17 04/04/2021

Không phải ngẫu nhiên mà Trường THPT Hai Bà Trưng - Huế được chọn thí điểm để khôi phục lại môn học nữ công gia chánh. Ngôi trường này từng nổi tiếng với tên gọi Trường nữ sinh Đồng Khánh, biểu tượng của thiếu nữ Huế xưa với vẻ đẹp công dung ngôn hạnh. Đây là hoạt động nhằm góp phần xây dựng một thế hệ học sinh mới mang vẻ đẹp của “cốt cách Huế”.

.