Thi ảnh trong một ngày về môi trường, đô thị

Thứ Năm, 11-07-2019, 16:30

Ngày 28-7, sự kiện “Phiêu lưu nhiếp ảnh kết hợp giải mật thư Chrono” mùa thứ tư sẽ được tổ chức tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Sự kiện do Sắc - cộng đồng nhiếp ảnh trẻ Việt Nam tổ chức, với chủ đề “Môi trường và cuộc sống đô thị”.

Trong cuộc thi từ sáng đến chiều, người chơi sẽ được chia thành các đội 5- 6 thành viên, cùng di chuyển quanh thành phố để giải mã các câu đố do BTC đưa ra và thực hiện các nhiệm vụ. Sau đó, các đội sẽ có được nội dung cần chụp ảnh, trên tinh thần sáng tạo, đậm nét cá tính trong góc nhìn về môi trường và cuộc sống đô thị. Ảnh sẽ được chấm chọn và tổ chức triển lãm.

Tôn vinh kiến trúc tài năng

Với tên gọi “Ashui Awards 2019”, giải thưởng năm nay dự kiến trao cho 10 hạng mục: “Kiến trúc sư của năm”, “Công trình của năm”, “Nhà thầu của năm”, “Chủ đầu tư của năm”, “Hãng kỹ thuật của năm”, “Dự án tương lai của năm”, “Xây dựng xanh của năm”, “Nhà ở của năm”, “Nội thất của năm”. Điểm nhấn của giải thưởng năm nay là hạng mục mới: “Dự án chung tay của năm” dành cho các dự án cộng đồng có tác động tích cực tới sự phát triển của xã hội ở nước ta.

Giai đoạn đề cử bắt đầu từ nay đến hết ngày 31-10. Kết quả giải thưởng sẽ được công bố vào 31-12 dựa trên số phiếu bình chọn của cộng đồng qua trang web giải thưởng và của hội đồng giám khảo. Đây là năm thứ tám, giải thưởng Ashui.com tổ chức bình chọn, kể từ lần đầu tiên vào năm 2012.

.