Nghệ thuật trong phố cổ kỷ niệm giải phóng Thủ đô

Thứ Hai, 07-10-2019, 00:24

Chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10-10-1954 - 10-10-2019), Ban quản lý Phố cổ Hà Nội phối hợp tổ chức chương trình “Ký ức Hà Nội - 65 năm” tại không gian tranh bích họa phố Phùng Hưng và các hoạt động triển lãm, trưng bày tại các điểm di tích trong khu phố cổ Hà Nội.

Theo đó, sẽ có nhiều hoạt động như: Tái hiện không gian Hà Nội những năm 1954; biểu diễn âm nhạc “Hà Nội ngày ấy”; biểu diễn thời trang “Sắc thu Hà Nội”; triển lãm tranh “Thu Hà Nội” với 37 tác phẩm của 14 họa sĩ; triển lãm ảnh “Hoài niệm” của nhiếp ảnh gia Lê Bích. Các hoạt động sẽ lần lượt khai mạc và diễn ra từ ngày 4 đến 15-10.

Giao lưu với nhà văn “Mưa đỏ”

16 giờ ngày 4-10, tại phòng hội thảo, Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội), sẽ diễn ra cuộc giao lưu với nhà văn Chu Lai, chủ đề “Một đời lính, một nghiệp văn”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Hội Sách Hà Nội 2019. Bạn đọc sẽ trò chuyện với tác giả - nhà văn Chu Lai và diễn giả - nhà văn Võ Thị Xuân Hà về những kỷ niệm thời chiến, về câu chuyện “bếp núc” nghề văn và sức sống lâu dài của những tác phẩm văn học mang chủ đề chiến tranh cách mạng và người lính.

Trong hội sách đang có bốn cuốn tiểu thuyết của nhà văn Chu Lai do Đinh Tị Books hợp tác các NXB Văn học, Thanh niên, Lao động ấn hành, gồm “Ăn mày dĩ vãng”, “Nắng đồng bằng”, “Phố” và “Mưa đỏ”.

.