Nghệ sĩ thế giới ủng hộ “tour diễn xanh”

VÂN KHÁNH
Thứ Hai, 02-12-2019, 17:42

Cuối tháng 11 vừa qua, nhóm nhạc Coldplay của Anh thông báo tạm hoãn tổ chức tour diễn quảng bá album mới “Everyday Life” của nhóm này do lo ngại về những tác động xấu tới môi trường khi tổ chức tour diễn.

“Chúng tôi sẽ tìm cách làm sao cho các tour diễn trở nên không chỉ bền vững hơn, mà còn tạo nên những tác động tích cực. Mong muốn của chúng tôi là tổ chức các tour diễn không sử dụng đồ nhựa và mọi hoạt động được vận hành bằng năng lượng mặt trời”, trưởng nhóm Chris Martin (trong ảnh) cho biết.

Theo The Guardian, Coldplay không phải nghệ sĩ đầu tiên ủng hộ các tour diễn xanh. Trước đó, hiện tượng âm nhạc Billie Eillish cũng chia sẻ về kế hoạch khiến các tour diễn thế giới của cô “xanh” nhất có thể, bằng cách cấm ống hút nhựa, khuyến khích người hâm mộ mang bình đựng nước của mình hoặc có nhóm thu gom rác thải tái chế. Trong khi đó, nhóm nhạc The 1975 cho biết đang nỗ lực để các tour diễn hạn chế khí thải và đã cam kết sẽ trồng một cây cho mỗi tấm vé được bán trong tour diễn của họ tại Anh vào tháng 2-2020. Ban nhạc Anh cũng quyết định ngừng sản xuất áo phông mới, thay vào đó là in đè lên chiếc áo phông cũ trong các tour diễn trước đó.

Các nghệ sĩ đều hy vọng rằng hành động của họ có thể lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường, khiến người hâm mộ trên thế giới nhận thức rõ hơn về tác hại của vấn đề biến đổi khí hậu toàn cầu.

.