Gửi gắm tình yêu, sự tri ân qua nghệ thuật
15:04 07/08/2020

Là một trong những vở diễn giành Huy chương bạc tại Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc về “Hình tượng người chiến sĩ CAND” lần thứ IV, vở cải lương “Bão ngầm” của Nhà hát cải lương Việt Nam được dựng theo tiểu thuyết cùng tên của trung tá, nhà văn Đào Trung Hiếu (nhà văn Chu Lai chuyển thể kịch bản). Đáng chú ý, vở diễn được rất đông đảo khán giả hưởng ứng. Đạo diễn của vở - NSND Hoàng Quỳnh Mai, Phó Giám đốc Nhà hát chia sẻ với Thời Nay.

Kích cầu du lịch cần hướng tới tổng thể
12:20 31/07/2020

Tuy chưa mở cửa đón khách quốc tế nhưng ngành du lịch đã ghi nhận một số dấu hiệu tích cực khi hàng loạt các hoạt động kích cầu du lịch được triển khai rộng khắp trên nhiều tỉnh, thành phố cả nước. Dư luận đang tiếp tục quan tâm đến vấn đề này, thậm chí có cả nghi ngờ về hiệu quả chưa như mong muốn. Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam chia sẻ với Thời Nay.

Cơ hội xuất bản sách ở nước ngoài
11:32 24/07/2020

Trong nỗ lực tiếp cận và chinh phục bạn đọc thế giới đang xuất hiện một số tác giả Việt viết văn trực tiếp bằng tiếng Anh và tự tìm cách xuất bản ở nước ngoài. Mới đây nhà văn Kiều Bích Hậu đã viết tập thơ đầu tay “The Unknown” (Ẩn số) bằng ngôn ngữ Anh. Sau đó tập thơ này lại được dịch sang tiếng Italia và xuất bản ở nước này.

Xuất bản số cần mang hơi thở thời đại
14:13 19/06/2020

Xuất bản số đang dần trở thành xu hướng của ngành xuất bản. Tuy nhiên, để xuất bản số đi vào đời sống một cách hiệu quả luôn cần những phương cách phù hợp. Thời Nay có cuộc trò chuyện với chuyên gia công nghệ Nguyễn Huy Du, đồng tác giả tập truyện thiếu nhi “Nước cờ hòa” (NXB Kim Đồng) phát hành hết 5.000 bản sách chỉ sau một tuần ra mắt nhờ ứng dụng nền tảng số.

Cố gắng tìm cho mình một lối đi riêng
16:07 12/06/2020

Là một trong các họa sĩ trẻ của nghệ thuật đương đại, Quách Bắc (sinh năm 1988) có sự nhiệt huyết, dấn thân, lại có bản lĩnh của một tư chất độc lập, không chạy theo các trào lưu, xu hướng đang thịnh hành. Có thể đó chính là lý do Young Talent (một chương trình tìm kiếm tài năng trẻ) của Malaysia đã chọn Quách Bắc làm người chiến thắng trong dự án của họ…

Gửi lòng tri ân qua vở ballet “Kiều”
20:23 28/05/2020

Lần đầu tiên Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du được kể bằng ngôn ngữ cơ thể qua nghệ thuật múa ballet. Đó là sự kết hợp giữa kỹ thuật, kỹ xảo của múa cổ điển châu Âu với phong cách ngôn ngữ múa dân gian, cùng tinh hoa cổ nhạc ca trù, hát xẩm. Biên đạo múa Tuyết Minh chia sẻ với Thời Nay về tác phẩm của mình.

“Hình của nhạc” hướng tới truyền thống
15:53 23/05/2020

Mong muốn hình thành và phát triển cộng đồng âm nhạc thể nghiệm, nhạc sĩ Kim Ngọc, Giám đốc Trung tâm Âm nhạc và Nghệ thuật thể nghiệm Đom đóm cùng các đồng nghiệp đã bắt tay vào tổ chức “Hình của nhạc”, một dự án phát triển cho các nghệ sĩ nhạc thể nghiệm trẻ. Chị có cuộc trò chuyện với Thời Nay.

NSƯT Tiến Hợi cố vấn cho NSƯT Mạnh Thắng vào vai Bác Hồ
16:58 15/05/2020

Chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, vở chèo “Biên giới mùa thu ấy” của TS Trần Đình Ngôn do Nhà hát Chèo Hải Dương đang được tích cực hoàn thiện dàn dựng. Thời Nay đã có cuộc trò chuyện với nhạc sĩ, NSƯT Kim Hoàn, (ảnh dưới) Phó Giám đốc Nhà hát Chèo Hải Dương và cũng là nhạc sĩ của vở chèo này.

Hình như chỉ mới viết được cái phần thanh cảnh
17:05 08/05/2020

Sau cuốn tiểu thuyết “Mùi trần”, nhà văn - họa sĩ Đỗ Phấn (trong ảnh) lại chuẩn bị ra mắt tập tản văn “Hà Nội, chút bụi trên vai người” (NXB Trẻ). Tiếp tục mạch tản văn về Hà Nội, Đỗ Phấn cho thấy một sức viết bền bỉ về một đề tài mà ông dành nhiều tâm huyết để viết. Thời Nay có cuộc trò chuyện với ông.

Không dừng bước
20:57 24/04/2020

Nguyễn Thị Thu Trang còn được gọi là Trang Nguyễn (trong ảnh) - 30 tuổi, nhà bảo tồn động vật hoang dã, vừa có tên trong danh sách “30 Under 30” 2020 do tạp chí Forbes Asia bình chọn. Chúng tôi có dịp trò chuyện với chị nhân cuốn sách tranh “Chang hoang dã - Gấu” vừa được NXB Kim Đồng ra mắt.

.