Diễn nhạc mới để làm mới khán giả Việt
14:04 09/04/2021

Chuỗi chương trình “Âm nhạc thế kỷ 20” và “ReConect” là hai dự án âm nhạc mà Viện Goethe sẽ tổ chức trong năm 2021, nhằm giới thiệu các tác phẩm, tác giả chưa được biểu diễn nhiều tại Việt Nam, đặc biệt là của các nhạc sĩ suốt chiều dài biến động của thế kỷ 20. Chuỗi chương trình sẽ có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ, giảng viên thuộc Inspirito School of Music. Nghệ sĩ Lưu Đức Anh (đồng sáng lập Inspirito School of Music) chia sẻ với Thời Nay.

Hiểu cội nguồn để giữ bản sắc cho đúng
21:34 04/04/2021

25 năm gắn bó với Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP Hồ Chí Minh, trong đó 10 năm là Giám đốc, nhạc trưởng - NSƯT Trần Vương Thạch đã đóng góp một phần quan trọng cho sự phát triển của Nhà hát. Ông chia sẻ với Thời Nay về quãng thời gian cống hiến, cùng những dự định sau khi về hưu.

Lạc quan về nhạc cổ điển ở môi trường trong nước
16:07 26/03/2021

Sau thời gian tu nghiệp ở Ru-ma-ni, nghệ sĩ - tiến sĩ chuyên ngành Cello Đinh Hoài Xuân đã trở về nước và có nhiều hoạt động âm nhạc sôi nổi. Dù ảnh hưởng của dịch Covid-19, cô vẫn say mê thực hiện dự án “Một triệu bàn tay chạm tới Cello” vào năm 2020. Trong thời gian này, Đinh Hoài Xuân cùng lúc ra mắt các sản phẩm âm nhạc cổ điển: Album “Ja vstretil vas” (Em gặp anh), album “Salut d’Amour” (Xin chào tình yêu), Video âm nhạc đen trắng cổ điển “Giọt nước mắt của Jaccqueline”. 

“Vẽ cũng là một cách để thiền”
11:04 19/03/2021

Sau hai năm miệt mài, nhà văn Như Bình lần đầu có tranh tham dự triển lãm chung (cùng Team C Jiu Art) vào ngày 19-3 tới đây tại 42 Yết Kiêu, Hà Nội. Thời Nay đã có cuộc trò chuyện cùng chị về niềm đam mê hội họa và triển lãm tranh này.

Đang vắng tiếng cười sâu sắc trong chèo
14:37 04/03/2021

Nghệ thuật chèo vốn rất phù hợp không khí hội hè mỗi dịp xuân về bởi có những vai hài, hề mang tới tiếng cười vui rộn rã cho người xem. Nhưng hiện nay, tiếng cười sảng khoái, thâm thúy, sâu sắc của chèo dường như đang dần thiếu vắng. NSND Thúy Mùi, Chủ tịch Hội NSSK Việt Nam, nguyên Giám đốc Nhà hát Chèo Hà Nội nhận xét về sự thiếu vắng này.
 

Số hóa thư viện nhằm  phục vụ bạn đọc tốt nhất
16:21 26/02/2021

“Chương trình chuyển đổi số ngành thư viện đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” do Chính phủ vừa phê duyệt, hứa hẹn là bước tiến quan trọng thúc đẩy ứng dụng công nghệ số nhằm nâng cao năng lực hoạt động của các thư viện và hình thành mạng lưới thư viện hiện đại. Bà Kiều Thúy Nga - Giám đốc Thư viện Quốc gia trao đổi về chương trình được kỳ vọng sẽ đem lại sự đột phá này.

Luôn lạc quan để sáng tạo
17:24 05/02/2021

Năm 2020 đã qua là một năm rất thành công của Tùng Dương. Mặc dù biến cố dịch bệnh đã khiến cho nhiều nghệ sĩ biểu diễn gặp khó khăn, nhưng Tùng Dương đã vượt để gặt hái những thành công bằng sự nỗ lực không ngừng của chính mình. Anh chia sẻ với Thời Nay.

“Xuất khẩu văn hóa - ước mơ của tôi”
14:50 15/01/2021

“Phượng Khấu”, loạt phim cổ trang của Việt Nam vừa lọt vào danh sách là một trong top 10 chương trình được quan tâm nhất châu Á trong năm 2020 do tạp chí theo dõi văn hóa, nghệ thuật hàng đầu của Australia NME bình chọn. Trong danh sách này có phim của những nền điện ảnh tiên tiến như Nhật Bản và Hàn Quốc, đặc biệt xếp cùng với những bộ phim “Vương triều xác sống”, “Tầng lớp Itaewon”…  rất nổi tiếng trên Netflix. Thời Nay đã trò chuyện với đạo diễn phim - Huỳnh Tuấn Anh.

Nhà văn tự bán sách, không khó
15:26 08/01/2021

Năm 2020 vừa đi qua có thể nói là một năm đáng nhớ của nhà văn Y Ban, đánh dấu chặng đường 35 năm chị đến với văn chương. Để kỷ niệm cột mốc này, nhà văn vừa ra mắt cuốn “Truyện ngắn Y Ban”, tuyển chọn 31 truyện ngắn gắn với tên tuổi chị, từng đưa Y Ban đến với các giải thưởng văn học uy tín.

Gửi mùa xuân ra biển đảo
14:54 31/12/2020

Năm qua, trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp, kéo dài, việc tổ chức các đoàn công tác thăm quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1 gặp nhiều khó khăn. Song, người trong đất liền vẫn có nhiều cách đến với các vùng biển, đảo thân yêu của Tổ quốc. Từng vồng cây quất cảnh, giò phong lan, đặc sản vùng miền… từ khắp nơi được nâng niu, gói ghém, cùng tụ lại ở Thủ đô để sắp sửa “lên đường”, gửi mùa xuân ra biển, đảo. Chúng tôi có cuộc trò chuyện cùng kỹ sư Trần Thành, Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương, đơn vị đang tích cực chương trình ý nghĩa, ấm áp như thế.

.