Walcott cập bến Everton

MINH KHANG
Thứ Năm, 18-01-2018, 09:49

Tiền vệ chạy cánh Theo Walcott (trong ảnh) chuẩn bị gia nhập Everton với mức phí chuyển nhượng 20 triệu bảng, khép lại 12 năm gắn bó CLB Arsenal.

Theo báo Anh, việc chiêu mộ Walcott của Everton gần như đã hoàn tất. Cầu thủ 28 tuổi này chuẩn bị làm thủ tục kiểm tra y tế tại trung tâm huấn luyện Finch Farm của đội bóng vùng Merseyside. Phía Everton trả ngay cho Arsenal 20 triệu bảng, có thể thêm năm triệu bảng nữa tùy thành tích thi đấu của Walcott ở CLB mới.

Ngay khi nhận lời dẫn dắt Everton, HLV Sam Allardyce đã coi Theo Walcott là một trong những mục tiêu hàng đầu trong danh sách cần mua. Với việc đã bán Ross Barkley cho Chelsea, Everton khá “rủng rỉnh” để thương thuyết với Arsenal. Thêm nữa, đoàn quân của Big Sam chiếm lợi thế trong cuộc đua cùng West Ham và Southampton nhờ sẵn sàng đáp ứng mức lương 110 nghìn bảng/tuần của Walcott.

Về sân Goodison Park, Walcott chắc chắn sẽ không phải làm bạn với ghế dự bị như thời ở Arsenal, qua đó nuôi hy vọng được HLV Gareth Southgate gọi vào ĐT Anh tham dự World Cup 2018.

Với Pháo thủ, họ vừa chia tay cầu thủ gắn bó lâu năm bậc nhất ở sân Highbury và giờ là Emirates. Trong giai đoạn 12 năm (2006-2018), Theo Walcott ra sân 397 lần cho đội bóng của Wenger, ghi 108 bàn. Phát lộ tài năng từ rất sớm, nhưng sự nghiệp của anh không “sáng” như kỳ vọng vì bị tàn phá bởi nhiều chấn thương.

.