Newcastle sẵn sàng “giải cứu” Bale

MINH KHANG
Thứ Sáu, 15-05-2020, 00:24

Theo tạp chí Four Four Two (Anh), CLB Newcastle United coi Gareth Bale (trong ảnh) là mục tiêu số một ở kỳ chuyển nhượng sắp tới và sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu về mức giá, tiền lương để sở hữu ngôi sao đang khoác áo Real Madrid.

Nếu thành sự thật, thương vụ này chẳng khác gì một cuộc “giải cứu”, vì cả Bale lẫn Real đều đã “ngán” nhau đến... tận cổ. HLV Zinedine Zidane cách đây hơn một năm tuyên bố Bale không nằm trong kế hoạch và muốn bán anh ngay. Tuy nhiên, không đội bóng nào mua Bale. Anh mắc kẹt lại Santiago Bernabeu, làm bạn với ghế dự bị và chăm đi đánh golf hơn chơi bóng.

Mâu thuẫn giữa Bale và Real lên đỉnh điểm khi anh và các đồng đội ở ĐT Xứ Wales giăng biểu ngữ ám chỉ thứ tự ưu tiên “Wales. Golf. Madrid” để trêu tức CĐV đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha. Vì vậy mùa này, Bale rất ít được thi đấu.

Về phía Newcastle, “Chích chòe” sắp hoàn tất việc chuyển quyền sở hữu từ ông chủ Mike Ashley sang Thái tử Saudi Arabia, Mohammed bin Salman. Điều này đồng nghĩa với việc Newcastle sẽ được “bơm” một nguồn tiền khổng lồ để nâng tầm CLB, như Man City ngày trước. So các tỷ phú khác ở giải Ngoại hạng, Mohammed bin Salman có tài sản riêng khá “khiêm tốn”, chỉ bảy tỷ bảng, nhưng nắm quyền điều hành một quỹ đầu tư có giá trị… 260 tỷ bảng.

Dự kiến, Newcastle sẽ chi 60 triệu euro để mua Bale và giữ nguyên cho anh mức lương 16 triệu euro/mùa ở Real. Sau bảy năm phiêu lưu đến La Liga, Bale sắp trở về Premier League.

.