Căng thẳng đến phút cuối

QUANG VINH
Thứ Năm, 29-10-2020, 15:10
CLB Nam Định (trái) phải tranh đua với CLB Quảng Nam để giành suất trụ hạng. Ảnh: LÊ MINH

Lượt trận thứ tư V.League 2020 giai đoạn 2 diễn ra với những kết quả khiến giải đấu phải đi tới giây phút cuối mới ngã ngũ đội nào có khả năng vô địch và đội nào có nguy cơ rớt hạng.

Ở nhóm đua trụ hạng, Hải Phòng (19 điểm) đã chính thức giành quyền trụ hạng sau chiến thắng 3-2 ngay trên sân Nam Định. Từ chỗ chỉ cần một điểm nữa là trụ hạng khi giải còn tới ba lượt trận, giờ đây Nam Định rơi vào tình thế phải tranh đua một mất một còn với Quảng Nam để giành suất trụ hạng cuối cùng. Hiện, Nam Định có 17 điểm, trong khi Quảng Nam sau trận thắng SHB Đà Nẵng có 15 điểm. Ở lượt đấu cuối, Nam Định gặp Sông Lam Nghệ An còn Quảng Nam gặp Hải Phòng. Quảng Nam đã hết quyền tự định đoạt số phận nên phải bằng mọi giá thắng Hải Phòng, nhưng nếu Nam Định cũng thắng thì Quảng Nam sẽ rớt hạng. Nếu Nam Định thua trong khi Quảng Nam thắng thì Nam Định sẽ rớt hạng. Trường hợp Nam Định hòa thì nếu Quảng Nam thắng dưới cách biệt bốn bàn trước Hải Phòng, Nam Định cũng sẽ trụ hạng. Như vậy, cửa trụ hạng của Nam Định “sáng” hơn vì vẫn còn quyền tự quyết.

Khu vực nhóm tranh ngôi vô địch cũng diễn ra các trận đấu căng thẳng không kém. Hà Nội FC có trận thắng chật vật trước Bình Dương để leo lên ngôi đầu bảng (32 điểm) nhưng vị trí này chỉ tồn tại chưa đầy 24 giờ khi ở trận đấu một ngày sau đó, Viettel có chiến thắng tối thiểu trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh để đòi lại ngôi đầu (34 điểm) từ tay Hà Nội FC. Hiện, Than Quảng Ninh và Sài Gòn FC đều được 31 điểm và còn nguyên cơ hội tranh ngôi vô địch khi nhóm này còn tới ba vòng đấu nữa.

Năm nay với thể thức thi đấu mới, một số đội như Bình Dương, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh dù đã hết hy vọng thành tích huy chương nhưng vẫn thi đấu kiên cường, sòng phẳng với các đội tốp trên, gây rất nhiều khó khăn cho Hà Nội FC, Viettel trên con đường giành chức vô địch. Ở nhóm đua trụ hạng cũng diễn ra các trận đấu quyết liệt dù một số đội đã giành quyền trụ hạng. Hy vọng ở những lượt đấu cuối cùng sẽ không xảy ra hiện tượng tiêu cực nào để giải đấu năm nay kết thúc tốt đẹp.

.