Cuộc hành trình tìm lại “Cậu bé kỳ diệu”

NGỌC LINH
Thứ Sáu, 30-08-2019, 10:23
Conte và những người yêu CLB Inter đang chờ đợi vào sự trở lại của một Sanchez đích thực.

Sau một năm rưỡi chôn vùi sự nghiệp ở Man United, Alexis Sanchez trở lại Serie A, nơi anh bước vào cuộc phiêu lưu cùng Inter để tìm lại hình ảnh “Cậu bé kỳ diệu”.

Những ngày này cách đây 10 năm, sân Friuli thuộc tỉnh Udine, đông bắc Italia luôn đầy ắp khán giả. Ngày ấy, Udinese không phải đội bóng lớn nhưng trình diễn lối chơi hoa mỹ, được ví như tiki-taka của Barca với Pep Guardiola vĩ đại. Điểm nhấn trong lối chơi đầy tính trình diễn của Udinese là nhân tố Alexis Sanchez.

Trong mắt người hâm mộ Udinese, chàng trai thấp bé Alexis Sanchez là hiện thân của bóng đá đẹp. Cao 1,68 m, Sanchez đặc biệt được chú ý với các pha đột phá tốc độ cao, rê bóng kỹ thuật và luôn gây ám ảnh cho hàng thủ đối phương.

Alexis Sanchez kết hợp với Simone Pepe và Antonio Di Natale trở thành bộ ba tiến công xuất sắc nhất lịch sử Udinese. Họ đủ khả năng thách thức mọi hàng phòng ngự ở Serie A. Khán đài Friuli luôn vang lên tiếng reo hò bằng ngôn ngữ Tây Ban Nha, “El Nino Maravilla” (“Cậu bé kỳ diệu”). Trong mắt người Chile và CĐV Udinese, Sanchez là cậu bé kỳ diệu, luôn mang đến cảm xúc đặc biệt trên sân cỏ.

Mùa hè năm 2011, Alexis Sanchez rời Italia sau khi không cưỡng lại được đề nghị của Barca. Gần như mọi cầu thủ đều muốn trở thành một phần trong đội hình đầy sức mạnh mà Pep Guardiola xây dựng. Những thất bại và có cả thành công theo bước chân Sanchez từ ngày anh rời Friuli. Thành công nhất là khi anh thành thủ lĩnh hàng công Arsenal, giai đoạn 2014 - 2018. Thất bại nặng nề nhất của Sanchez là lựa chọn gia nhập Man United, vào tháng 1-2018.

Từ Arsenal đến Man United, Sanchez chẳng khác gì đang từ đỉnh cao xuống vực sâu. Lần lượt HLV Jose Mourinho và Ole Gunnar Solskjaer đều không thể sử dụng anh. Cầu thủ người Chile đánh mất chính mình và không có tâm lý tốt nhất khi thi đấu. Mùa trước, Sanchez chỉ ghi vỏn vẹn hai bàn. Trong sự nghiệp ở Old Trafford, Alexis có 45 trận khoác áo Man United, với tổng cộng năm bàn thắng.

Sau Copa America 2019, Sanchez trở lại Man United mà không nằm trong kế hoạch của Solskjaer. Anh bị đẩy xuống tập cùng đội trẻ. Điều đó “mở cửa” cho Alexis trở lại Serie A, theo tiếng gọi của Antonio Conte, người đang dẫn dắt Inter.

Khi còn làm việc ở Chelsea, Conte từng rất muốn có Sanchez. Nhưng anh chọn Man United sau khi quyết định rời Arsenal. Một lựa chọn mà Sanchez thừa nhận là sai lầm, khiến sự nghiệp của anh chìm trong nỗi thất vọng. Giờ đây, Inter và Conte như cứu tinh của Alexis. Sau giai đoạn đi xuống ở Man United, cùng mức lương quá cao, nhiều CLB từ chối cưu mang Sanchez.

Ở tuổi 30, sau một năm rưỡi mang cảm giác một người thừa, Sanchez đang quyết tâm làm lại sự nghiệp. Môi trường quen thuộc Serie A, chiến thuật của HLV Conte - người nổi tiếng về khía cạnh tạo động lực thi đấu cho các cầu thủ, hứa hẹn giúp Alexis Sanchez hồi sinh. Giờ đây, Conte và những người yêu Inter chờ đợi vào sự trở lại của một “El Nino Maravilla” đích thực.

.