Pháp tuyên bố thành lập Bộ chỉ huy Lực lượng Vũ trụ

Thứ Hai, 15-07-2019, 17:03

Ngày 14-7, AFP cho biết, Tổng thống Pháp E.Macron (trong ảnh) tuyên bố thành lập Bộ chỉ huy Lực lượng Vũ trụ nhằm củng cố và phát triển năng lực không gian của nước Pháp. Ông Macron khẳng định việc tái điều chỉnh trọng tâm quân sự vào lĩnh vực không gian là hướng đi đúng đắn nhằm bảo đảm an ninh quốc gia.

Anh xác định đối tượng gây rò rỉ điện tín ngoại giao

Theo Sunday Times ngày 14-7, các nhà điều tra Anh đã xác định được nghi can đứng sau vụ rò rỉ điện tín ngoại giao mật của Đại sứ Anh tại Mỹ, làm nảy sinh căng thẳng ngoại giao giữa Anh và Mỹ thời gian qua. Trong vụ rò rỉ điện tín, Đại sứ Anh tại Mỹ Kim Darroch đã đánh giá thấp năng lực của Tổng thống Mỹ D.Trump cũng như chính quyền Washington.

Mỹ bắt đầu chiến dịch truy quét người nhập cư

Ngày 14-7, theo CNN, Mỹ bắt đầu tiến hành truy quét các đối tượng nhập cư bất hợp pháp trên phạm vi cả nước. Chiến dịch này được xem là có thể dẫn tới làn sóng trục xuất hàng nghìn người nhập cư không đủ giấy tờ tùy thân, làm dấy lên quan ngại về việc nhiều gia đình rơi vào tình trạng chia cắt.

Tổng Thư ký LHQ lên án vụ tiến công ở Somalia

Reuters ngày 14-7 cho biết, Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres đã lên án vụ tiến công khủng bố xảy ra hai ngày trước tại miền nam Somalia. Theo đó, một kẻ đánh bom liều chết lái ô-tô chở thuốc nổ lao vào khách sạn Asasey ở TP cảng Kismayo và kích nổ. Sau đó, các tay súng xông vào xả súng khiến ít nhất 26 người chết. Nhóm khủng bố Al-Shabaab bị cáo buộc là thủ phạm.

.