Nổ tàu chở dầu tại Hàn Quốc

Thứ Hai, 30-09-2019, 17:04

Ngày 29-9, Yonhap cho biết, ít nhất 18 người bị thương trong vụ nổ gây hỏa hoạn (trong ảnh) trên một tàu chở dầu neo đậu tại Hàn Quốc một ngày trước. Theo giới chức địa phương, hỏa hoạn bùng phát sau một tiếng nổ lớn trên tàu, kèm theo những cột khói bốc lên. Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

Cuba chỉ trích lệnh cấm nhập cảnh của Mỹ

Ngày 29-9, CNN đưa tin, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba, ông Bruno Rodriguez đã lên tiếng chỉ trích chính quyền Mỹ do đã áp đặt lệnh cấm nhập cảnh đối với Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba Raul Castro. Trước đó, hôm 19-9, Mỹ cũng đã ra lệnh trục xuất hai thành viên phái đoàn Cuba tại LHQ sau khi cáo buộc họ cố gắng tiến hành các hoạt động chống lại Mỹ.

Gia tăng bạo lực cực hữu tại Đức

AFP ngày 29-9 dẫn báo cáo vừa được Bộ Nội vụ Đức công bố cho biết, trong năm 2018, cảnh sát nước này đã thu giữ gần 1.100 đơn vị vũ khí trong các cuộc tiến công của những nhóm cực đoan, tăng khoảng 40% so năm 2018. Hiện có khoảng 24.000 đối tượng cực hữu ở Đức. Những người tị nạn được xác định là nhóm nạn nhân trong các vụ bạo lực cực hữu.

Syria yêu cầu Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ rút quân

Ngày 29-9, AP cho biết, Bộ trưởng Ngoại giao Syria, ông Walid al-Moualem yêu cầu toàn bộ các binh sĩ Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ lập tức rút quân khỏi Syria, đồng thời cảnh báo các lực lượng Chính phủ Syria có quyền đưa ra biện pháp đối phó nếu Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ từ chối. Theo ông al-Moualem, Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ đang duy trì sự hiện diện quân sự bất hợp pháp tại miền bắc Syria.

.