Nhật Bản khắc phục hậu quả siêu bão Hagibis 

Thứ Hai, 14-10-2019, 16:49

Kyodo cho biết, tính đến ngày 13-10, số người thiệt mạng do siêu bão Hagibis đổ bộ vào Nhật Bản một ngày trước đã tăng lên 19 người và 16 người mất tích. Các hoạt động tìm kiếm, cứu nạn (trong ảnh) đang được khẩn trương tiến hành tại nhiều khu vực.

Ít nhất 48 vụ lở đất đã được thông báo tại 12 tỉnh và chín sông bị vỡ đê bao. Nhà chức trách khuyến cáo hơn sáu triệu người trên đảo Honshu nhanh chóng sơ tán.

Căng thẳng chính trị gia tăng tại Ecuador

Ngày 13-10, theo AP, những người biểu tình ở Ecuador đã tiến công Đài truyền hình và một tờ báo ở Thủ đô Quito. Bạo lực diễn ra sau khi Tổng thống Lenin Moreno ban bố lệnh giới nghiêm và kiểm soát quân sự nhằm ngăn chặn những người biểu tình phản đối các biện pháp cải cách kinh tế “thắt lưng buộc bụng” của chính phủ.

Xả súng liên tiếp tại Mỹ

CNN đưa tin, trong hai ngày cuối tuần qua tại Mỹ đã liên tiếp xảy ra các vụ xả súng. Ngày 12-10, tại bang New Hampshire, một đối tượng nổ súng nhằm vào đám cưới đang diễn ra tại nhà thờ, khiến ít nhất hai người bị thương. Còn tại TP Chicago, bang Illinois, năm người đã bị bắn tại một tòa chung cư, trong đó bốn người thiệt mạng. Cảnh sát đang tiến hành điều tra các vụ việc.

Iran cảnh báo “không bỏ qua” vụ nổ tàu chở dầu

Reuters ngày 13-10 dẫn lời ông Ali Shamkhani, Thư ký Hội đồng an ninh quốc gia tối cao Iran cho biết, sẽ không thể bỏ qua những đối tượng liên quan vụ nổ trên con tàu thuộc sở hữu của Công ty Dầu khí quốc gia Iran trên Biển Đỏ hôm 11-10. Giới chức Iran cho rằng “có khả năng vụ nổ là do bị tên lửa tiến công”, gây hư hại nặng và làm tràn dầu ra Biển Đỏ.

.