Cựu Tổng thống Pháp N.Sarkozy có thể bị xét xử

Thứ Năm, 03-10-2019, 16:53

AFP ngày 2-10 cho biết, cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy (trong ảnh) đã thất bại trong việc chống lại yêu cầu xét xử ông với tội danh gian lận tài chính trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2012. Theo đó, Tòa án hình sự tối cao của Pháp đã bác đơn kháng cáo của ông Sarkozy, qua đó mở đường cho việc ấn định thời điểm tiến hành xét xử.

Khủng hoảng chính trị leo thang tại Romania

AP ngày 2-10 cho biết, cuộc khủng hoảng chính trị có dấu hiệu leo thang tại Romania khi lực lượng đối lập khởi xướng cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với chính phủ thiểu số của đảng Xã hội Dân chủ (PSD) cầm quyền, vốn đang gặp khó khăn trong việc thành lập chính phủ liên minh và uy tín giảm sút do bê bối tham nhũng khiến một lãnh đạo của đảng này bị bắt giam.

Thái-lan tăng cường đối phó ô nhiễm không khí

Reuters ngày 2-10 cho biết, Chính phủ Thái-lan vừa thông qua một số biện pháp do Cục Kiểm soát ô nhiễm (PCD) đề xuất nhằm đối phó tình trạng ô nhiễm không khí ở Thủ đô Bangkok và các vùng lân cận. Trong số các biện pháp trên có các kế hoạch lắp đặt tháp lọc không khí cỡ lớn ở trung tâm thủ đô, có thể lọc không khí trên diện tích 1.000 m2.

Taliban đánh bom sát hại dân thường

Ngày 2-10, CNN đưa tin, ít nhất sáu người chết và hai người khác bị thương trong vụ nổ bom xảy ra tại tỉnh Kapisa, miền đông Afghanistan. Giới chức địa phương cho biết, bom do phiến quân Taliban gài bên đường đã phát nổ khi một xe ô-tô đi qua. Trong số các nạn nhân có cả phụ nữ và trẻ em.

.