Chính phủ Italia tránh nguy cơ sụp đổ

Thứ Năm, 21-01-2021, 16:31

Ngày 20-1, theo Reuters, Thủ tướng Italia, Giuseppe Conte (trong ảnh) tiếp tục vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại Thượng viện, sau khi vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại Hạ viện. 

Theo đó, Thủ tướng Conte đã tránh được nguy cơ phải từ chức và tiếp tục chèo lái đất nước trong bối cảnh Italia đang phải đối mặt làn sóng Covid-19 thứ hai và tình hình kinh tế khó khăn.

Mỹ bắt giữ một quân nhân âm mưu hỗ trợ IS

Theo CNN, ngày 12-1, Bộ Tư pháp Mỹ thông báo, Bridges - một quân nhân nước này đã bị bắt giữ với cáo buộc hỗ trợ tổ chức tự xưng “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tiến công lực lượng quân đội Mỹ và một số mục tiêu ở TP New York. Bridges đã bắt đầu nghiên cứu hệ tư tưởng thánh chiến Hồi giáo và bày tỏ mong muốn hỗ trợ IS trên internet vào năm 2019.

EU cảnh báo về thỏa thuận hạt nhân Iran

AFP ngày 20-1 cho biết, Cao ủy phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên hiệp châu Âu (EU) Josep Borrell cảnh báo, thỏa thuận hạt nhân mà Iran ký với các cường quốc năm 2015 đang ở vào “thời điểm nguy nan”, trong bối cảnh các động thái vi phạm thỏa thuận của Tehran đe dọa nỗ lực đưa Mỹ trở lại thỏa thuận này.

Tây Ban Nha ban bố tình trạng thảm họa tại Thủ đô

Ngày 20-1, AP cho biết, Chính phủ Tây Ban Nha đã ban bố tình trạng thảm họa tại Thủ đô Madrid và một số khu vực chịu ảnh hưởng của đợt bão tuyết kinh hoàng trong tuần trước, cung cấp hỗ trợ khẩn cấp và một số biện pháp khác cho các khu vực vùng thiên tai. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh chính quyền khu vực Madrid cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ lụt và sự hỗn loạn do mưa lớn gây ra khi tuyết tan chảy.

.