Nạn sản xuất rượu giả tại Ấn Độ
14:42 07/08/2020

Cảnh sát Ấn Độ vừa bắt giữ các đối tượng bị nghi ngờ cung cấp rượu giả, rượu kém chất lượng cho các quán ven đường. Trước đó, hơn 100 người Ấn Độ đã tử vong vì uống rượu giả. Vụ việc đang đặt ra dấu hỏi về công tác quản lý an toàn thực phẩm tại quốc gia này.

Tích cốc phòng cơ
14:39 07/08/2020

Chính phủ Anh vừa hối thúc các nhà cung cấp dược phẩm xây dựng kho dự trữ để chuẩn bị cho khả năng gián đoạn hoạt động đi lại ở biên giới, khi Anh rời “mái nhà chung châu Âu” vào cuối năm nay.

Cộng đồng quốc tế chia sẻ với Lebanon sau thảm họa
14:36 07/08/2020

Báo cáo cập nhật đến tối 5-8 cho thấy, có ít nhất 113 người chết và gần 4.000 người bị thương trong vụ nổ lớn chưa từng có, xảy ra một ngày trước đó, tại khu vực kho cảng ở Beirut và làm rung chuyển Thủ đô của Lebanon. Cộng đồng quốc tế chia buồn và bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ Lebanon khắc phục hậu quả thảm họa kinh hoàng.

Vòng xoáy bất ổn
14:20 07/08/2020

Hàng chục người chết và bị thương trong vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh Afghanistan và các tay súng thuộc tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS). Đáng chú ý, vụ bạo lực mới nhất xảy ra trùng thời điểm kết thúc lệnh ngừng bắn nhân lễ Hiến sinh, động thái được kỳ vọng đánh dấu mốc quan trọng, mở ra cơ hội mới cho hòa bình ở quốc gia Nam Á.

Bangladesh thúc đẩy  quyền phụ nữ
14:16 07/08/2020

Là trụ cột gia đình, song nhiều nữ công nhân làm việc trong các nhà máy ở Bangladesh vẫn mạnh dạn gác lại công việc để theo học những chương trình đào tạo chuyên nghiệp. Cầm trên tay tấm bằng đại học, họ hy vọng có thể tận dụng kiến thức lĩnh hội được để góp sức cải thiện quyền lợi cho “phái yếu” trong các ngành công nghiệp.

Quốc hội Peru không phê chuẩn Thủ tướng mới
13:59 07/08/2020

Ngày 5-8, Reuters cho biết, Quốc hội Peru thông báo Thủ tướng mới được bổ nhiệm của nước này Pedro Cateriano (trong ảnh) đã không nhận được đủ số phiếu tín nhiệm của cơ quan lập pháp và sẽ buộc phải từ chức cùng với toàn bộ thành viên chính phủ. Động thái này được dự báo sẽ tạo ra một cuộc khủng hoảng chính trị sâu sắc tại quốc gia Nam Mỹ này.

Sóng gió trên chính trường Canada
11:46 04/08/2020

Ngày 31-7 vừa qua, Thủ tướng Canada, Justin Trudeau đã có phiên điều trần trực tuyến trước các thành viên Ủy ban Kiểm tra tài chính của Hạ viện Canada về những cáo buộc liên quan tổ chức từ thiện WE. Theo đó, một số thành viên trong gia đình Thủ tướng Trudeau và Bộ trưởng Tài chính Bill Morneau được cho là có quan hệ mật thiết và hưởng lợi từ các hoạt động của tổ chức này. Vụ việc đang trở thành thách thức đối với uy tín của Thủ tướng Trudeau.

Thúc đẩy đàm phán hòa bình Armenia - Azerbaijan
11:45 04/08/2020

Những nỗ lực giảm căng thẳng và thúc đẩy đàm phán hòa bình giữa Armenia và Azerbaijan nhằm ngăn chặn nguy cơ leo thang xung đột trên biên giới hai nước, đồng thời tìm giải pháp cho những bất đồng liên quan vấn đề Nagorno - Karabakh đang được xúc tiến.

Cải chính ngay
11:39 04/08/2020

Chỉ vài giờ sau khi tuyên bố trên mạng xã hội Twitter rằng muốn hoãn cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới, “ông chủ” Nhà trắng Donald Trump lại gây bất ngờ khi bác bỏ thông tin trên.

Chọn người cầm lái
11:34 04/08/2020

Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đang đối mặt hàng loạt thách thức lớn, trong bối cảnh họ không thể lựa chọn một nhà lãnh đạo tạm quyền trong vài tháng, thay Tổng giám đốc Roberto Azevedo vừa từ chức. Bên cạnh đó, WTO cũng đứng trước áp lực cải tổ mạnh mẽ để bảo đảm vai trò dẫn dắt thương mại toàn cầu của mình.

.