Sáng kiến chống hạn của Chile
14:02 13/08/2020

Chính quyền các địa phương thường bị hạn hán kéo dài ở Chile đã lắp đặt những hệ thống được gọi là “bẫy sương mù”, được đánh giá là sáng kiến chống hạn hiệu quả. Không chỉ cung cấp đủ nước sạch cho sinh hoạt, sáng kiến này còn giúp thu được nước để chăn nuôi và trồng trọt. 

Vàng của phụ nữ Bờ Biển Ngà
15:52 10/08/2020

Dịch Covid-19 bùng phát khiến nhiều người dân tại Bờ Biển Ngà rơi vào cảnh khốn đốn. Tuy nhiên, vụ thu hoạch bơ hạt mỡ mới đây đã giúp nhiều phụ nữ tại nước này có cuộc sống ổn định hơn.

Bangladesh thúc đẩy  quyền phụ nữ
14:16 07/08/2020

Là trụ cột gia đình, song nhiều nữ công nhân làm việc trong các nhà máy ở Bangladesh vẫn mạnh dạn gác lại công việc để theo học những chương trình đào tạo chuyên nghiệp. Cầm trên tay tấm bằng đại học, họ hy vọng có thể tận dụng kiến thức lĩnh hội được để góp sức cải thiện quyền lợi cho “phái yếu” trong các ngành công nghiệp.

“Cách mạng nông nghiệp” mới ở Ấn Độ
11:32 04/08/2020

Thời gian qua, tại nhiều bang ở Ấn Độ, hàng nghìn nông dân đã mạnh dạn thuê máy móc trồng lúa trong bối cảnh lao động vụ mùa khan hiếm do các biện pháp hạn chế đi lại chống dịch Covid-19. Với những tín hiệu tích cực mà tiến bộ khoa học - kỹ thuật đem lại, Ấn Độ đang đứng trước một cuộc “cách mạng” trong nông nghiệp, một trong những ngành chủ đạo của nền kinh tế nước này.

Kế hoạch phát triển vùng cực bắc của Nga
11:30 04/08/2020

Một dự luật mới do Chính phủ Nga soạn thảo mới đây khẳng định, người dân Nga sẽ được nhận miễn phí đất tại khu vực Bắc Cực thuộc nước này để xây dựng nhà cửa và thành lập doanh nghiệp. Đây là chương trình trong kế hoạch thúc đẩy sự phát triển vùng cực bắc giàu tài nguyên của quốc gia rộng lớn nhất thế giới.

Độc đáo làng nghề mũ phớt tại Ecuador
15:44 27/07/2020

Trong lĩnh vực thời trang, chiếc mũ phớt Panama từ lâu là một trong những sản phẩm thủ công nổi tiếng thế giới. Tuy nhiên trên thực tế, chiếc mũ mang tên Panama nhưng lại có nguồn gốc từ Ecuador. Không chỉ đem lại phong cách sang trọng cho người dùng, chiếc mũ đã trở thành biểu tượng tự hào của người dân xứ dừa xanh cọ biếc Ecuador. 

Dự án “Tủ lạnh cộng đồng” tại Los Angeles
15:43 27/07/2020

Los Angeles (Mỹ) là thành phố có lượng người vô gia cư rất lớn và chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19. Chương trình “Tủ lạnh cộng đồng” đã ra đời nhằm giúp đỡ những đối tượng này.

Sáng kiến bảo vệ vườn quốc gia của Pakistan
10:59 24/07/2020

Pakistan đang thúc đẩy kế hoạch tạo ra hàng nghìn việc làm cho cộng đồng địa phương tham gia điều hành, bảo vệ các vườn quốc gia trong nước. Sáng kiến này được đánh giá vừa giúp bảo vệ môi trường sinh thái, vừa thúc đẩy du lịch vùng miền một cách hiệu quả.

Đội tình nguyện đặc biệt ở Anh
10:53 24/07/2020

Tại Anh, các y, bác sĩ, nhân viên y tế, cảnh sát… vẫn đang trải qua nhiều ngày đêm chống dịch Covid-19 vất vả, với những bữa ăn thất thường. Một nhóm tình nguyện mang tên “Sri Gur Ravidass Sabha” đã phục vụ suất ăn miễn phí mỗi ngày cho các y, bác sĩ của Dịch vụ Y tế quốc gia (NHS), cảnh sát và nhân viên y tế tại thị trấn Bedford nước này suốt hơn ba tháng nay. 

Hồi sinh ngành thủ công mỹ nghệ Morocco
15:02 21/07/2020

Là một trong những ngành công nghiệp góp phần quan trọng cho tăng trưởng kinh tế tại Morocco, song thời gian qua, ngành thủ công mỹ nghệ phải đối mặt nhiều thách thức. Chính quyền quốc gia châu Phi này đang triển khai nhiều biện pháp nhằm hồi sinh ngành nghề truyền thống trên.

.