Chiến thắng thứ sáu của ông Lukashenko
14:11 13/08/2020

Theo Reuters, ông Alexander Lukashenko (trong ảnh) đã tái đắc cử sau khi giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử Tổng thống Belarus diễn ra ngày 9-8 vừa qua. Chiến thắng này giúp ông Lukashenko có nhiệm kỳ cầm quyền thứ sáu liên tiếp, song đối mặt không ít khó khăn.

Bất đồng khó hóa giải
16:02 10/08/2020

Quốc hội Peru thông báo Thủ tướng mới được bổ nhiệm của nước này, ông Pedro Cateriano (trong ảnh) đã không nhận được đủ số phiếu tín nhiệm của cơ quan lập pháp và sẽ buộc phải từ chức cùng toàn bộ 19 bộ trưởng trong Chính phủ. Sự leo thang bất đồng giữa Tổng thống Vizcarra và các đảng phái đối lập trong Quốc hội đã khiến tình hình chính trị, kinh tế - xã hội Peru rơi vào tình trạng bất ổn trầm trọng.

Nạn sản xuất rượu giả tại Ấn Độ
14:42 07/08/2020

Cảnh sát Ấn Độ vừa bắt giữ các đối tượng bị nghi ngờ cung cấp rượu giả, rượu kém chất lượng cho các quán ven đường. Trước đó, hơn 100 người Ấn Độ đã tử vong vì uống rượu giả. Vụ việc đang đặt ra dấu hỏi về công tác quản lý an toàn thực phẩm tại quốc gia này.

Sóng gió trên chính trường Canada
11:46 04/08/2020

Ngày 31-7 vừa qua, Thủ tướng Canada, Justin Trudeau đã có phiên điều trần trực tuyến trước các thành viên Ủy ban Kiểm tra tài chính của Hạ viện Canada về những cáo buộc liên quan tổ chức từ thiện WE. Theo đó, một số thành viên trong gia đình Thủ tướng Trudeau và Bộ trưởng Tài chính Bill Morneau được cho là có quan hệ mật thiết và hưởng lợi từ các hoạt động của tổ chức này. Vụ việc đang trở thành thách thức đối với uy tín của Thủ tướng Trudeau.

Thay đổi trên chính trường Tunisia
11:44 31/07/2020

Ông Hichem Mechichi (trong ảnh) vừa được Tổng thống Kais Saied bổ nhiệm làm Thủ tướng Tunisia sau khi người tiền nhiệm là ông Elyes Fakhfakh từ chức. Tân Thủ tướng dự kiến có 30 ngày để thành lập một chính phủ mới nhằm khỏa lấp những bất đồng hiện nay trên chính trường.

Kế hoạch gây tranh cãi
15:50 27/07/2020

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo kế hoạch triển khai thêm hàng trăm đặc vụ liên bang để trấn áp tình trạng tội phạm bạo lực gia tăng tại các thành phố của Mỹ. Tuy nhiên, kế hoạch này đã vấp phải sự phản đối của không ít thị trưởng, các nhà lãnh đạo của đảng Dân chủ và nhóm dân quyền, thậm chí có thị trưởng còn dọa kiện “ông chủ” Nhà trắng ra tòa nếu các đặc vụ được triển khai.

Nhân tố mới trong cuộc đua vào Nhà trắng
11:03 24/07/2020

Sau hơn hai tuần kể từ khi tuyên bố tham gia cuộc đua trở thành “chủ nhân” Nhà trắng nhiệm kỳ mới, rapper người Mỹ Kanye West (trong ảnh) đã chính thức có chiến dịch vận động tranh cử đầu tiên. Chiến dịch của ông tập trung vào tình trạng vô gia cư, nạn phá thai và tình trạng phân biệt chủng tộc.

Thách thức lớn của Chính phủ Mali
12:15 21/07/2020

Căng thẳng chính trị đang leo thang tại Mali sau khi cảnh sát trấn áp mạnh tay những người phản đối chính quyền Tổng thống Ibrahim Boubacar Keïta. Nhiều chuyên gia quốc tế cho rằng, ngăn chặn bạo lực, thành lập chính phủ liên hiệp và giải quyết nạn tham nhũng là những nhiệm vụ ưu tiên mà Chính phủ Mali cần làm ngay nhằm chấm dứt bất ổn hiện nay.

Lỗ hổng kiểm soát an toàn bay ở Pakistan
17:10 29/06/2020

Bộ trưởng Hàng không Dân dụng Pakistan mới đây cho biết, hơn 30% phi công nước này có thể đã thuê người thi lấy bằng và không đủ khả năng điều khiển máy bay. Tuyên bố trên đã khiến Cơ quan Hàng không dân dụng Pakistan hứng chịu “mưa” chỉ trích trong việc kiểm soát an toàn bay.

Chiến thắng sít sao
13:11 17/07/2020

Tổng thống đương nhiệm Ba Lan, ông Andrzej Duda (trong ảnh) vừa tái đắc cử sau khi giành chiến thắng trong vòng hai cuộc bầu cử tổng thống nhiệm kỳ mới diễn ra ngày 12-7 vừa qua. Kết quả này có thể giúp ông Duda sử dụng quyền phủ quyết và thông qua các cải cách tư pháp còn đang gây tranh cãi.

.