Nâng tầm ngoại giao  nghị viện
15:23 14/09/2020

Đại hội đồng Liên minh Nghị viện các quốc gia Đông - Nam Á lần thứ 41 (AIPA 41), diễn ra từ ngày 8 đến 10-9 vừa qua theo hình thức trực tuyến tại Hà Nội. Các phiên làm việc của Đại hội đồng AIPA 41, với nội dung phong phú, đáp ứng các vấn đề cấp thiết hiện nay của toàn khu vực đã nhận được những đánh giá cao. 

Củng cố vai trò trung tâm của ASEAN
14:04 10/09/2020

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 53 (AMM-53) và các hội nghị liên quan diễn ra từ ngày 9 đến 12-9 tại Hà Nội. Dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trong khu vực và trên thế giới, Việt Nam đã và đang cố gắng hoàn thành ở mức cao nhất nhiệm vụ Chủ tịch ASEAN, đề xuất nhiều sáng kiến, duy trì và thúc đẩy hợp tác cả trong phòng, chống dịch bệnh cũng như xây dựng Cộng đồng, đẩy mạnh quan hệ đối ngoại của ASEAN và củng cố vai trò trung tâm của ASEAN.

Cơ hội thúc đẩy hợp tác  Việt Nam - LB Nga
14:39 07/09/2020

Tại hội thảo “Việt Nam hôm nay qua lăng kính Á - Âu”, diễn ra mới đây tại trụ sở Cơ quan Hợp tác Nga ở Thủ đô Moscow, nhân dịp ra mắt cuốn sách “Việt Nam cất cánh” của tác giả người Nga Grigory Trofimchuk, các đại biểu nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và LB Nga tiếp tục phát triển mạnh mẽ, song vẫn còn nhiều dư địa để bứt phá. Việt Nam đang là một trong những quốc gia yêu thích của người Nga, cả về du lịch lẫn đầu tư kinh doanh.

25 năm nhìn lại  và đi tới
11:37 31/07/2020

Ngày 28-7 vừa qua đánh dấu mốc 25 năm Việt Nam chính thức gia nhập Hiệp hội các quốc gia Đông - Nam Á (ASEAN). Nhân dịp này, Bộ Ngoại giao đã tổ chức chuỗi sự kiện gồm Lễ ra mắt cuốn sách “25 năm Việt Nam tham gia ASEAN qua góc nhìn của người trong cuộc” và Tọa đàm “25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Nhìn lại và Đi tới”.

Cầu nối hợp tác giáo dục
10:37 17/06/2020

Nước Đức là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu trong đổi mới sáng tạo cũng như đào tạo, nghiên cứu học thuật. Các sinh viên, nghiên cứu sinh sau khi học tập và trở về từ Đức không chỉ hỗ trợ chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, kiến thức thực tế mà còn trở thành những “cầu nối” góp phần xây dựng và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giáo dục giữa hai nước.

Hợp tác vì môi trường sống sạch đẹp
17:20 27/02/2020

Tại Tọa đàm nâng cao nhận thức về chất lượng không khí diễn ra ngày 25-2 tại Hà Nội, các đại biểu Việt Nam và Mỹ cùng phân tích kỹ các yếu tố ảnh hưởng chất lượng không khí, vốn đang gây nhiều tác động tiêu cực đến cuộc sống người dân. Sự kiện cũng là dịp để thảo luận về những cơ hội hợp tác giữa hai nước trong việc cải thiện chất lượng khí thở, cũng như bảo đảm nguồn năng lượng sạch trong tương lai.

Cơ hội hợp tác trong các dự án vì cộng đồng
14:59 08/01/2020

Là sáng kiến của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông - Nam Á (YSEALI) được triển khai nhằm tăng cường năng lực lãnh đạo và kết nối trong khối ASEAN, đồng thời làm sâu sắc thêm sự gắn kết giữa các thủ lĩnh trẻ trước các thách thức của khu vực và toàn cầu.

Sẵn sàng đóng góp vì hòa bình thế giới
15:58 16/12/2019

Chỉ còn ít ngày nữa, Việt Nam sẽ chính thức đảm nhiệm vai trò Chủ tịch luân phiên Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ trong tháng 1-2020, trong nhiệm kỳ Ủy viên không thường trực tại cơ quan này. Tham gia HĐBA, Việt Nam có cơ hội đóng góp vào công việc chung, thúc đẩy an ninh, hòa bình và ổn định ở khu vực và thế giới.

Tiềm năng hợp tác kinh tế  Việt Nam - châu Phi
17:49 12/12/2019

Các doanh nghiệp Việt Nam đang tích cực tiếp cận và thâm nhập sâu hơn vào thị trường đầy hứa hẹn châu Phi, song vẫn còn đó không ít vướng mắc cần tháo gỡ để có thể khai thác tốt hơn tiềm năng hợp tác với các quốc gia “lục địa đen”. Đó là nhận định của các đại biểu tại Hội thảo “Hợp tác Việt Nam - châu Phi: Kinh nghiệm quản lý rủi ro trong hợp tác kinh tế với các nước châu Phi”, diễn ra mới đây tại Hà Nội.

Chặng đường đồng hành cùng di sản
19:05 09/12/2019

Là quốc gia có nhiều thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ và di tích lịch sử quan trọng, Việt Nam hiện có 39 danh hiệu, trong đó có tám danh hiệu về di sản văn hóa và thiên nhiên được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa LHQ (UNESCO) công nhận. Trong những năm qua, Ủy ban Quốc gia (UBQG) UNESCO Việt Nam là đơn vị đã luôn đồng hành cùng các bộ, ngành trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản tại Việt Nam.

.