25 năm nhìn lại  và đi tới
11:37 31/07/2020

Ngày 28-7 vừa qua đánh dấu mốc 25 năm Việt Nam chính thức gia nhập Hiệp hội các quốc gia Đông - Nam Á (ASEAN). Nhân dịp này, Bộ Ngoại giao đã tổ chức chuỗi sự kiện gồm Lễ ra mắt cuốn sách “25 năm Việt Nam tham gia ASEAN qua góc nhìn của người trong cuộc” và Tọa đàm “25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Nhìn lại và Đi tới”.

Cầu nối hợp tác giáo dục
10:37 17/06/2020

Nước Đức là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu trong đổi mới sáng tạo cũng như đào tạo, nghiên cứu học thuật. Các sinh viên, nghiên cứu sinh sau khi học tập và trở về từ Đức không chỉ hỗ trợ chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, kiến thức thực tế mà còn trở thành những “cầu nối” góp phần xây dựng và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giáo dục giữa hai nước.

Hợp tác vì môi trường sống sạch đẹp
17:20 27/02/2020

Tại Tọa đàm nâng cao nhận thức về chất lượng không khí diễn ra ngày 25-2 tại Hà Nội, các đại biểu Việt Nam và Mỹ cùng phân tích kỹ các yếu tố ảnh hưởng chất lượng không khí, vốn đang gây nhiều tác động tiêu cực đến cuộc sống người dân. Sự kiện cũng là dịp để thảo luận về những cơ hội hợp tác giữa hai nước trong việc cải thiện chất lượng khí thở, cũng như bảo đảm nguồn năng lượng sạch trong tương lai.

Cơ hội hợp tác trong các dự án vì cộng đồng
14:59 08/01/2020

Là sáng kiến của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông - Nam Á (YSEALI) được triển khai nhằm tăng cường năng lực lãnh đạo và kết nối trong khối ASEAN, đồng thời làm sâu sắc thêm sự gắn kết giữa các thủ lĩnh trẻ trước các thách thức của khu vực và toàn cầu.

Sẵn sàng đóng góp vì hòa bình thế giới
15:58 16/12/2019

Chỉ còn ít ngày nữa, Việt Nam sẽ chính thức đảm nhiệm vai trò Chủ tịch luân phiên Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ trong tháng 1-2020, trong nhiệm kỳ Ủy viên không thường trực tại cơ quan này. Tham gia HĐBA, Việt Nam có cơ hội đóng góp vào công việc chung, thúc đẩy an ninh, hòa bình và ổn định ở khu vực và thế giới.

Tiềm năng hợp tác kinh tế  Việt Nam - châu Phi
17:49 12/12/2019

Các doanh nghiệp Việt Nam đang tích cực tiếp cận và thâm nhập sâu hơn vào thị trường đầy hứa hẹn châu Phi, song vẫn còn đó không ít vướng mắc cần tháo gỡ để có thể khai thác tốt hơn tiềm năng hợp tác với các quốc gia “lục địa đen”. Đó là nhận định của các đại biểu tại Hội thảo “Hợp tác Việt Nam - châu Phi: Kinh nghiệm quản lý rủi ro trong hợp tác kinh tế với các nước châu Phi”, diễn ra mới đây tại Hà Nội.

Chặng đường đồng hành cùng di sản
19:05 09/12/2019

Là quốc gia có nhiều thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ và di tích lịch sử quan trọng, Việt Nam hiện có 39 danh hiệu, trong đó có tám danh hiệu về di sản văn hóa và thiên nhiên được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa LHQ (UNESCO) công nhận. Trong những năm qua, Ủy ban Quốc gia (UBQG) UNESCO Việt Nam là đơn vị đã luôn đồng hành cùng các bộ, ngành trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản tại Việt Nam.

Hợp tác vì nền hòa bình bền vững
16:18 05/12/2019

Trong khuôn khổ Hội thảo ASEAN - LHQ lần thứ 7, Đối thoại khu vực lần thứ 5 về hợp tác chính trị - an ninh là cơ hội để ASEAN và LHQ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác về phòng ngừa, quản lý xung đột, giải quyết căng thẳng. Đại diện Việt Nam tái khẳng định cam kết cùng các nước ASEAN tích cực đóng góp vào các nỗ lực thúc đẩy hòa bình trong khu vực và trên thế giới.

Tăng cường hợp tác Việt Nam - Nga
17:42 02/12/2019

Festival văn hóa đường phố “Welcome to Moscow” diễn ra trong hai ngày cuối tuần qua là dịp để người dân hai nước Việt Nam và Nga cùng đông đảo bạn bè quốc tế trải nghiệm một không gian văn hóa đa dạng, lâu đời và phong phú của “xứ sở Bạch Dương”. Đây là điểm nhấn quan trọng trong sự kiện “Những ngày Moscow tại Hà Nội”, được kỳ vọng là cơ hội để Việt Nam và Nga thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư, du lịch, bảo tồn di sản...

Cơ hội và thách thức từ CPTPP
16:48 28/11/2019

Tại Hội thảo về ngành phân phối, thương mại điện tử (TMĐT) và logistics Việt Nam trước cơ hội và thách thức từ Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), diễn ra ngày 25-11 tại Hà Nội, các đại biểu nhận định, doanh nghiệp (DN) Việt Nam hoạt động trong những lĩnh vực nói trên đang đứng trước nhiều cơ hội phát triển, sau khi CPTPP có hiệu lực đối với Việt Nam từ giữa tháng 1 năm nay. “Cánh cửa” CPTPP đã mở, song bên cạnh cơ hội là những thách thức không nhỏ, nhất là từ sức ép cạnh tranh.

.