Hoa ngô đồng phủ xuống hoàng cung
14:10 09/04/2021

Những ngày trời Huế chuyển mùa từ xuân sang hè cũng là thời điểm giới săn ảnh, người yêu hoa lại tìm về Đại nội để đắm đuối bên loài hoa chỉ nở đúng vào dịp này: hoa ngô đồng. Tương truyền, cây ngô đồng là nơi loài chim phượng hoàng tìm đậu và được người xưa xem như đại diện cho tính cách của bậc quân tử. 

Vào mùa phượng tím
21:37 04/04/2021

Nếu như hoa phượng đỏ nở vào tháng 5, 6 gợi nhắc mùa hè, mùa chia xa của những cô cậu học trò thì sắc tím của những cánh phượng xứ cao nguyên lại thổi bùng cảm xúc mơ mộng của những đôi lứa yêu nhau. Vào độ cuối tháng 3, đầu tháng 4, trên khắp những con đường ở TP Đà Lạt (Lâm Đồng) sẽ ngập tràn sắc tím một loài cây có mầu hoa đặc biệt.

Rộn ràng chợ nổi Ngã Năm
16:10 26/03/2021

Người Sóc Trăng tự hào vì hơn trăm năm nay vẫn giữ được truyền thống giao thương tại chợ nổi Ngã Năm. Ở vị trí giao nhau nơi năm nhánh kênh tỏa về năm hướng, chợ nổi lâu đời này vừa là nơi thuyền bè buôn bán, vừa là cửa ngõ cho hành trình khám phá chặng cuối của vùng đất phương nam.

Ngắm san hô ở Hòn Thơm
11:08 19/03/2021

Chúng tôi đặt tour một ngày khám phá Hòn Thơm với lịch trình gồm câu cá, ăn trưa và lặn ngắm san hô. Đến Phú Quốc mà không được tận mắt ngắm những rặng san hô đủ mầu sắc quả là uổng phí. 

Đi trong sắc trắng hoa lê
14:35 12/03/2021

Từ tháng 2 đến tháng 4 âm lịch, khắp núi rừng Hồng Thái (huyện Na Hang, Tuyên Quang) được bao phủ bởi những cây lê nở hoa trắng muốt. Ở nơi có độ cao hơn 1.000 m so mặt nước biển, đây là vùng đất duy nhất trồng được lê. Vì thế, mùa hoa lê có sức hút khó cưỡng với những ai háo hức tìm sắc xuân vùng cao.

Công viên xanh giữa rừng già
14:42 04/03/2021

Giữa không gian kỳ vĩ, hoang sơ làm nên “vương quốc hang động” cả triệu năm tuổi Phong Nha - Kẻ Bàng, Công viên Ozo như khu vườn rộng lớn đậm mầu xanh mát cho mỗi người nghỉ ngơi. Nhưng, đó cũng là vùng đất ẩn chứa vô số bất ngờ với hệ thống trò chơi trên cây dài nhất Việt Nam hiện nay. 

Về thăm Tam Chúc
16:35 26/02/2021

Hằng năm, cứ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, hàng loạt lễ hội lớn, nhỏ sẽ diễn ra tại các danh thắng trên khắp đất nước. Theo truyền thống, nếu như chùa Hương thường khai hội vào mồng 6 tháng Giêng, mồng 10 là hội xuân Yên Tử thì 12 là ngày khai hội chùa Tam Chúc. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều lễ hội năm nay đã bị hủy bỏ, song với khu quần thể du lịch tâm linh Tam Chúc, những kỷ niệm vẫn còn được lưu giữ.

Về Bạc Liêu nghe câu vọng cổ
17:30 05/02/2021

Một thế kỷ đã qua nhưng bản “Dạ cổ hoài lang” vẫn được ngân nga như một bản tình ca bất hủ trên mảnh đất phương nam. Những lời ca da diết, nỉ non ấy dẫn lối về với Bạc Liêu, tới Khu lưu niệm Nghệ thuật đờn ca tài tử và nhạc sĩ Cao Văn Lầu, nơi bảo tồn và khám phá trọn vẹn di sản được ví như  “viên ngọc Nam Bộ”. 

Xuân ở thung lũng xanh
14:32 29/01/2021

Vượt qua con dốc Kèo Cài, vượt qua ngọn núi cao, dẫn lối xuống thung lũng xanh, nơi được bao bọc bởi các dãy núi Sáng Sơn cao xanh, hùng vĩ của miền đất đá dựng Lập Thạch, Vĩnh Phúc - trung du miền núi phía bắc.

“Trái tim” của Mường Phăng
13:09 22/01/2021

Trên bản đồ du lịch, bản Che Căn ở vị trí trung tâm của vùng đất Mường Phăng lịch sử. Từ đây có thể tới tham quan Di tích Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ, leo lên đỉnh núi Pú Huốt nhìn toàn cảnh TP Điện Biên, hay vào bản làng nghề truyền thống của người H’Mông, người Khơ Mú, đạp xe qua rừng dẻ, ngắm hoa đào bên hồ Pá Khoang thơ mộng. 

.