Trong xanh suối Moọc
15:12 07/08/2020

“Từ trên cao nhìn xuống, mọi người có thể thấy nguồn nước hiện lên từ chân núi và chảy về phía sông Chày. Từ “Moọc” theo tiếng địa phương nghĩa là “mọc”, với ý nghĩa dòng nước “mọc” lên từ lòng đất”, Hải - hướng dẫn viên của Công ty Du lịch thám hiểm Phong Nha (Quảng Bình) cho chúng tôi biết về sự tích của con suối, với cái tên hơi khó phát âm.

Tâm của trái tim
13:13 31/07/2020

Nếu nước Đức là “trái tim” của châu Âu thì Berlin là tâm của trái tim luôn hôi hổi nhịp sống với hàng trăm di tích lẫn cảnh đẹp. 

Đến quê hương “thám tử” Conan
11:39 24/07/2020

Nằm ở phía tây Nhật Bản , Tottori là tỉnh nhỏ nhất quốc gia này với diện tích 370 nghìn km². Quê hương của “thám tử” lừng danh trong cuốn truyện tranh nổi tiếng Conan còn có đồi cát, suối khoáng nóng, công viên hoa và “thiên đường” bánh ngọt tại lâu đài bánh kẹo Kotobuki...  

Thương nhớ mì gia
16:56 25/06/2020

Tiệm nào cũng có bán ngoài mì là hủ tíu, hoành thánh, há cảo, sủi cảo nhưng không ai để tên “Hủ tíu gia”, “Hoành thánh gia” mà đều là “Mì gia”. Hiện nay, xe mì có rất nhiều trên các con đường quận 5, quận 6, quận 11 và nhiều nơi khác trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, nên khó phân biệt được tiệm nào ngon, rẻ vì tùy khẩu vị từng người.

Ngắm cá sấu ở Bàu Sấu
14:17 17/07/2020

Vườn quốc gia Nam Cát Tiên (Đồng Nai) nằm cách TP Hồ Chí Minh khoảng 150 km, được ví như một khu rừng “cổ tích” với nhiều loài động, thực vật quý hiếm. Nếu bạn là người thích khám phá, yêu thiên nhiên và du lịch sinh thái thì đây là điểm đến cuối tuần không thể bỏ qua. 

Ghé thăm “vương quốc” tôm hùm
14:13 19/06/2020

Được ví như bức tường chắn sóng, gió cho toàn khu vực eo vịnh Cam Ranh (Khánh Hòa), những năm trước đây, Bình Ba được ví như hoang đảo. Hiện nay, đường đến không còn khó nên nhiều người tìm đến đảo nhỏ để khám phá, nhất là được thoải mái thưởng thức món đặc sản tôm hùm mà không phải e ngại về giá cả.

Rừng bên  phá Tam Giang
16:07 12/06/2020

Theo tiếng địa phương, “Rú” có nghĩa là rừng núi, còn “Chá” là tên một loài cây sống vùng nước lợ, mọc chiếm 90% diện tích nơi đây. Vì vậy, Rú Chá đơn giản chỉ mang ý nghĩa là một khu rừng với rất nhiều cây Chá. Thoạt nghe, cái tên vừa có chút gì đó bí ẩn, ma mị nhưng cũng đậm chất dân dã và gần gũi, thân thương.

Ngắm hoàng hôn trên đỉnh Phousi
15:58 05/06/2020

Thời khắc đẹp nhất trên đỉnh Phousi là khi ráng chiều nhuộm đỏ cả cố đô Luang Prabang (Lào) và dòng Mekong. Mặc nắng nóng gay gắt của mùa hạ, chúng tôi quyết leo lên đỉnh vì nghe nói đến đây mà không lên núi Phousi ngắm hoàng hôn thì coi như chưa đến Luang Prabang.

Thưởng thức cacao miệt vườn
15:26 28/05/2020

Cách trung tâm TP Cần Thơ khoảng 10 km, đường đến vườn cacao của ông Lâm Thế Cương (còn gọi là Mười Cương) lọt giữa những vườn cây trái của vùng Mỹ Khánh nổi tiếng trù phú. Ở đây, nhiều du khách buổi sáng đi chợ nổi Phong Điền rồi rẽ về vườn cacao nhà ông nghỉ ngơi. Cũng có khách tới đặt dịch vụ lưu trú ngay tại nhà ông, rồi mới bắt đầu khám phá mảnh đất Tây đô thuở nào.

Mát xanh miền “nắng lửa”
15:26 28/05/2020

Ai đến vùng “nắng lửa” Quảng Bình được đắm mình trong khung cảnh động Thiên Đường, sông Son, sông Chày, hang Tối đều thấm đẫm cảm nhận sự mát xanh đang tạo thêm sức sống mới cho vùng đất này. Bao lam lũ, nghèo nàn đang dần xa vắng. Mỗi làng nghề hình thành bên sông là hàng trăm lao động có việc làm ổn định, xây dựng nền tảng cho đời sống sung túc.

.