I-ốt là một vi chất mà tự cơ thể chúng ta không tổng hợp được, nên cần phải bổ sung thường xuyên, lâu dài qua đường ăn uống. Nhu cầu i-ốt của cơ thể tùy theo lứa tuổi: Trẻ còn từ dưới sáu tháng tuổi cần 40 microgram (mcg); Trẻ từ 6-12 tháng tuổi cần 50 mcg; Trẻ từ 1-3 tuổi cần 70 mcg; Trẻ từ 4-9 tuổi cần 120 mcg; Trẻ từ 10-12 tuổi cần 140 mcg; Trẻ từ 14 tuổi đến khi trưởng thành là 150 mcg/ngày. Phụ nữ có thai và đang cho con bú nên tăng thêm 50 mcg/ngày.
Theo nghiên cứu, hàm lượng i-ốt có nhiều trong các thực phẩm như tảo bẹ, các loại cá biển và các động vật vỏ cứng ở biển, nước mắm, rau dền, rau cải xoong, nấm mỡ, súp lơ, khoai tây, trứng gà, rau chân vịt, cải thảo, nước mắm i-ốt… Trong muối có hàm lượng i-ốt lớn, tuy nhiên càng là muối tinh chế, hàm lượng i-ốt càng ít.
Cần lưu ý không phải nạp càng nhiều i-ốt càng tốt. Quá nhiều i-ốt sẽ làm biến đổi chức năng tuyến giáp, hoặc tăng gánh nặng cho chức năng tuyến giáp. Người cần bổ sung i-ốt phải theo đúng chỉ định của bác sĩ nội tiết.