Mục tiêu phổ cập smartphone vào năm 2025

QUANG MINH
Thứ Năm, 19-11-2020, 16:08

Không còn được niêm yết với mức giá 1.490.000 đồng như trước đây, mẫu điện thoại di động thông minh (smartphone) Vsmart Bee Lite nay đã được phân phối theo hình thức trợ giá, chỉ còn 600.000 đồng qua hệ thống cửa hàng trực tiếp và giao tận nhà bởi lực lượng tư vấn viên Viettel trên toàn quốc.

Đặt mục tiêu phổ cập 100% smartphone và để mọi người dân đều được tiếp cận các tiện ích số tại thị trường Việt Nam, mẫu điện thoại Vsmart Bee Lite là kết quả hợp tác giữa Tổng công ty Viễn thông Viettel và Công ty CP Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart. Trước mắt, chương trình mang tính chất thử nghiệm và sau đó có thể mở rộng nếu có kết quả tốt.

Đại diện Viettel Telecom cho biết, đây là mẫu điện thoại được hợp tác sản xuất theo chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) về việc thúc đẩy sử dụng thiết bị đầu cuối thông minh 4G/5G, tiến tới mục tiêu phổ cập smartphone vào năm 2025.

Chương trình bán smartphone giá rẻ này nằm trong nhóm những giải pháp chính mà Bộ TT&TT đưa ra, bao gồm: sản xuất điện thoại giá rẻ; ban hành quy chuẩn thiết bị đầu cuối tại thị trường phải tích hợp công nghệ 4G, 5G; thúc đẩy tiêu dùng data; cấp phép thử nghiệm thương mại 5G. 

Hướng đến đối tượng người tiêu dùng lần đầu tiếp cận smartphone, Vsmart Bee Lite là smartphone 4G rẻ nhất trên thị trường có đầy đủ các tính năng phù hợp người Việt, như được trang bị màn hình 5,45”; camera trước 2MP và camera sau 5MP, pin 2.550mAh, RAM 1GB, bộ nhớ trong 16 GB cùng chip Qualcomm Snapdragon 215. Vsmart Bee Lite cũng hỗ trợ thẻ nhớ ngoài, khả năng kết nối 4G tốc độ cao và hệ điều hành Android Go tối ưu tốc độ xử lý ứng dụng cho người dùng. Vsmart Bee Lite có hai mầu xám và đen, được áp dụng chính sách bảo hành vượt trội của VinSmart lên đến 18 tháng và một đổi một trong 101 ngày. Bên cạnh ưu đãi về giá, khách hàng mua máy còn được Viettel Telecom tặng kèm gói cước dữ liệu miễn phí 15 GB trong ba tháng.

Hiện, điện thoại trợ giá 600.000 đồng được cung cấp với số lượng có hạn. Tùy vào sự đón nhận cũng như hiệu quả của chương trình phổ cập smartphone mà Viettel và VinSmart sẽ đánh giá để tiếp tục mở rộng triển khai số lượng lớn. Khách hàng chỉ cần truy cập địa chỉ https://viettel.vn/beelite hoặc gọi tổng đài hỗ trợ thông tin miễn phí 1800 8098 để kiểm tra xem mình hay người thân có thuộc đối tượng mua hàng không và tiến hành đặt hàng online.

Để tạo nền tảng xã hội số, Viettel đã xây dựng một hạ tầng mạng viễn thông di động băng rộng 4G chất lượng tốt phủ tới 95% dân số Việt Nam. Bài toán còn lại là cần phổ cập smartphone tới mọi người và đưa đường truyền cáp quang siêu tốc độ đến 100% số hộ gia đình. Theo đó, song song với việc phối hợp với nhà sản xuất thiết bị đầu cuối để cung cấp smartphone giá rẻ, giúp mọi người dân đều có thể mua và sử dụng, Viettel còn tặng data, đổi SIM 4G miễn phí và tăng cường cung cấp các gói cước data giá hợp lý.

Được biết, ngoài dòng điện thoại Vsmart Bee Lite, Viettel cũng đã phối hợp với hãng Samsung phân phối độc quyền dòng máy Samsung Galaxy A01 Core (phiên bản 2GB RAM, 32 GB bộ nhớ trong) với giá ưu đãi chỉ 1.790.000 đồng cho khách hàng đang sử dụng máy 3G. Ngoài ra, chương trình bán trả góp các dòng smartphone khác cũng sẽ sớm được triển khai với các dòng máy có giá dưới ba triệu đồng.

.