Cholesterol & mối nguy hại với sức khỏe
17:03 22/10/2020

“Tháng hành động đẩy lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” là hoạt động truyền thông nhằm thúc đẩy công cuộc phòng, chống bệnh không lây nhiễm, trong đó có bệnh tim mạch nằm trong khuôn khổ “Chiến lược quốc gia phòng, chống bệnh không lây nhiễm giai đoạn 2015 - 2025”, vừa được Bộ Y tế phát động.

Tự hào tiêu dùng hàng Việt
08:33 19/10/2020

Hiện nay, một bộ phận người dân vẫn có tư tưởng hàng Việt Nam xuất khẩu có chất lượng tốt hơn. Để người tiêu dùng có thể tự hào với hàng hóa trong nước, Tuần hàng “Made in Vietnam - Tinh hoa Việt Nam” được tổ chức, qua đó hình thành thói quen ưa thích mua sắm các sản phẩm “hàng Việt nội địa”.

Giảm muối để phòng bệnh
14:45 16/10/2020

Muối là thực phẩm cần thiết với sức khỏe con người, nhưng việc lạm dụng muối trong các bữa ăn hằng ngày gây nhiều nguy hại. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo, mỗi người trưởng thành chỉ nên tiêu thụ dưới một thìa muối/ngày, trong khi tại Việt Nam, 20% dân số thường xuyên ăn các món có nhiều muối.

Bảo trì máy pha cà-phê
14:30 09/10/2020

Máy pha cà-phê với những tính năng và tiện ích phục vụ nhiều nhu cầu thưởng thức đã dần trở nên phổ biến trong cuộc sống. Khi phải hoạt động thường xuyên, đặc biệt là ở văn phòng, công ty hay gia đình, máy dễ đóng cặn bẩn bên trong nếu không vệ sinh đúng cách.

Nhiều điểm hỗ trợ tiêu thụ hàng Tết
16:52 06/10/2020

TP Hà Nội đã chuẩn bị 28 địa điểm bán hàng hỗ trợ các địa phương khác của cả nước tiêu thụ hàng hóa trong dịp cuối năm 2020 và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, qua đó chia sẻ và khắc phục phần nào khó khăn gây ra bởi dịch Covid-19.

Tiêu chuẩn quốc gia cho bánh Trung thu
16:07 21/09/2020

Để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, Bộ Tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) dành cho bánh Trung thu, bao gồm bánh nướng và bánh dẻo, vừa được Bộ Khoa học và Công nghệ công bố trước mùa Trung thu, được nhận xét đem đến một tín hiệu tốt cho thị trường sản xuất và kinh doanh bánh năm nay.

Phòng tránh độc tố botulinum
16:47 14/09/2020

Ngộ độc thực phẩm bởi độc tố botulinum thường do ăn uống các thực phẩm có sẵn độc tố sinh ra. Người bị nhẹ có thể khó vận động, liệt cơ, nặng thì tử vong. Để phòng tránh ngộ độc botulinum, vừa qua Bộ Y tế đã đưa ra những cách nhận biết cũng như lưu ý trong việc sử dụng thực phẩm đối với người tiêu dùng.

14:38 10/09/2020

UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch yêu cầu các quận, huyện, thị xã triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu 2020.

Ra mắt mặt nạ kháng khuẩn
15:29 07/09/2020

Sau một thời gian nghiên cứu, chế tác thực nghiệm và sản xuất, Công ty CP đầu tư An Land đã cho ra mắt sản phẩm mặt nạ kháng khuẩn với những tính năng ưu việt nhằm góp phần xây dựng an sinh sức khỏe. 

15:04 21/08/2020

Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), khi lựa chọn và sử dụng bánh Trung thu để bảo đảm an toàn thực phẩm, người tiêu dùng cần chú ý các tiêu chí sau:

.