Kết thúc một hành trình

KIWI VŨ
Thứ Tư, 13-11-2019, 14:16

Sau khi trung tâm mua sắm lừng danh của New York là Barney chính thức phá sản thì giới thời trang Mỹ lại vừa đón nhận thêm một tin buồn trong tháng 11, đó là việc nhà thiết kế (NTK) Zac Posen tuyên bố đóng cửa thương hiệu, kết thúc hành trình của những chiếc váy đậm màu cổ tích sau gần 20 năm làm nghề.

Từng là niềm hy vọng của thời trang Mỹ, Zac Posen được ví như “chàng hoàng tử” vẽ nên những chiếc đầm dạ hội dành cho công chúa trong truyện cổ tích, được đánh giá cao bởi kỹ thuật cắt may hoàn hảo, độ cầu kỳ và sự lộng lẫy. Những sáng tạo của ông từng được xếp vào diện xa xỉ, khiến bao người ao ước, trầm trồ và luôn được các ngôi sao ưa chuộng. Từ Naomi Campbell, Rihanna, Katie Holmes đến cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama cũng từng xuất hiện trong các thiết kế của Zac Posen.

Nhà thiết kế giải thích rằng, những nhà đầu tư hiện tại muốn bán trọn vẹn thương hiệu cho một tập đoàn lớn hơn. Tuy nhiên, vì không tìm được một nguồn đầu tư như ý nên Ban giám đốc điều hành đã quyết định không tăng vốn đầu tư cho thương hiệu. Zac Posen đã hết kinh phí để hoạt động và buộc phải đóng cửa. Bản thân NTK Zac Posen cũng đã đưa ra thông báo, lời xin lỗi và cảm ơn đến toàn bộ nhân viên. Chia sẻ với tờ Vogue, NTK buồn bã cho biết: “Tôi đã cố gắng tìm kiếm những đối tác đồng hành phù hợp nhưng giờ thì không còn thời gian và cũng có vô số khó khăn trong ngành công nghiệp này. Đội ngũ quản lý đã làm việc cật lực để chèo lái thương hiệu. Tuy nhiên, những công sức này không đủ đem lại thành công và tôi vô cùng buồn rầu vì phải kết thúc chuyến hành trình sau gần 20 năm”.

Được biết, tất cả hoạt động của thương hiệu sẽ dừng lập tức, bao gồm cả trang web chính thức. Bộ sưu tập mới nhất của Zac Posen được trình diễn vào tháng 9 vừa qua cũng sẽ không nhận đặt hàng.

Giấc mơ thời trang của Zac Posen đã chính thức kết thúc. Nhưng chúng ta có thể hy vọng “hoàng tử” thời trang New York sẽ quay trở lại bằng một giấc mơ tươi mới hơn dựa trên những điều mà Zac chia sẻ: “Tôi cần phải hồi tưởng và sắp xếp lại, cũng như quan sát thế giới chúng ta đang sống rồi tìm ra bước đi tiếp theo để có thể lan tỏa sức sáng tạo và tình yêu của mình, xây dựng một cộng đồng mới”.

.