Chế tạo gạch thân thiện môi trường
14:14 07/08/2020

Một công ty sản xuất vật liệu xây dựng bền vững vừa được sáng lập tại Anh, với ý tưởng cho ra đời loại gạch mới có thể khắc phục những khuyết điểm của gạch nung đất sét.

Phát triển năng lượng từ sóng biển
11:30 31/07/2020

Nổi tiếng với những bãi biển trải dài, Australia đang tìm kiếm những cách khai thác năng lượng hiệu quả hơn nữa, trong đó có việc lắp đặt máy phát điện từ thủy triều, được xem là nguồn năng lượng tái tạo dồi dào.

Phương pháp mới xử lý rác thải nhựa
14:59 21/07/2020

Các loại rác thải từ nhựa và hợp chất tổng hợp thường được tiêu hủy bằng cách chôn hoặc đốt. Song, các nhà khoa học gần đây đã phát hiện một chủng vi khuẩn có thể phân hủy các hợp chất có hại trong nhựa, được xem là một bước tiến mới hướng tới việc giảm lượng nhựa gây ô nhiễm môi trường.

Tiềm năng sản xuất điện từ thực vật
14:25 23/06/2020

Các nhà khoa học Mỹ và Israel đã tìm ra cách tạo ra khí hydro từ tảo siêu nhỏ. Sáng kiến này cho thấy tiềm năng sản xuất điện từ thực vật trong tương lai.

Thẻ khám bệnh “2 trong 1”
15:59 09/06/2020

Thay vì phải mang đủ các loại giấy tờ, tiền bạc như trước, việc áp dụng thẻ khám bệnh “2 trong 1”, khám và thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt dành cho bệnh nhân (BN) ngoại trú của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) đã mở ra nhiều tiện ích, giúp giảm bớt sự phiền hà cho người bệnh.

Họp trực tuyến “Make in Vietnam”
15:53 23/05/2020

Việc giãn cách xã hội để đối phó dịch bệnh khiến nhu cầu sử dụng các nền tảng họp trực tuyến (video conferencing) lớn hơn bao giờ hết. Tuy vậy, môi trường mạng luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro mà tin tặc có thể khai thác. Nhằm cung cấp cho các cơ quan, tổ chức, người dùng trong nước một giải pháp hội nghị trực tuyến chất lượng, an toàn và bảo mật thông tin, các kỹ sư công nghệ thông tin Việt Nam vừa xây dựng và giới thiệu ứng dụng họp có tên Zavi.

Giải pháp cứu quần thể san hô Great Barrier
19:24 12/05/2020

Nhằm cứu quần thể san hô lớn nhất thế giới Great Barrier, nằm ngoài khơi bờ biển bang Queensland (Australia) trước nguy cơ bị chết hoặc tẩy trắng do tình trạng Trái đất ấm lên, các nhà khoa học đã tiến hành thử nghiệm một phương thức mới.

Ứng dụng nhắn tin dành cho trẻ em
16:54 05/05/2020

Facebook vừa giới thiệu ứng dụng Messenger Kids tại hơn 70 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Đây là phiên bản đặc biệt của ứng dụng nhắn tin Messenger. Theo đó, tài khoản của trẻ trên Messenger Kids sẽ liên kết với tài khoản Messenger của bố mẹ. Nhờ vậy, người lớn có thể kiểm soát hoạt động của trẻ trên môi trường mạng.

Ứng dụng lưu vết người nghi nhiễm bệnh
17:02 21/04/2020

Sử dụng công nghệ Bluetooth để xác định vùng an toàn, khi xuất hiện ca lây nhiễm mới sẽ nhanh chóng xác định và thông báo cho những người tiếp xúc gần về nguy cơ là những tính năng có trong ứng dụng Bluezone, do các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam phát triển nhằm bảo vệ cộng đồng trong việc phòng, chống Covid-19.

Thiết bị “cai nghiện” smartphone
16:29 07/04/2020

Trong bối cảnh công nghệ thông tin ngày một phát triển, nhiều người, đặc biệt là giới trẻ dần bị phụ thuộc vào smartphone (điện thoại thông minh). Trước tình hình đó, một nhóm nhà nghiên cứu tại Indonesia đã giới thiệu một thiết bị có khả năng giúp con người cai nghiện smartphone.

.